Giữ ấm chân tay trong mùa lạnh với món bí đỏ nấu chao

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món ăn này không chỉ lạ miệng, thơm ngon mà còn giúp bạn chống lạnh rất tốt, nhất là với những người bị chứng hàn (chân tay lạnh).

Vào những ngày đông giá rét, các bộ phận trên cơ thể như tay, chân, tai… thường hay bị lạnh cóng. Y học gọi đó là chứng hàn, do cơ thể thiếu vitamin hoặc máu lưu thông kém gây ra. Món bí đỏ nấu chao dưới đây phần nào giúp bạn khắc phục tình trạng đó, làm ấm cơ thể trong những ngày đông lạnh.

Bí đỏ, ngô, ớt vàng và các loại rau màu vàng khác rất giàu vitamin A, giúp thúc đẩy chu trình trao đổi chất, bổ khí huyết, tăng cường khả năng chịu lạnh. Đặc biệt, chúng thích hợp cho những người hay phải chịu áp lực công việc, không cân bằng được cuộc sống dẫn đến rối loạn thần kinh hoặc các triệu chứng như mất ngủ, khó chịu, nhức đầu…


Nếu bạn có dấu hiệu bị lạnh hay sợ lạn, bạn nên ăn món bí đỏ nấu chao một tuần hai lần. Món ăn có hương vị rất hấp dẫn, thêm mùi thơm của hạt tiêu làm cho việc giữ ấm càng hiệu quả.

Nguyên liệu:

1,2 kg bí đỏ
Chao (đậu hũ thối)
Tỏi, ớt, tiêu

Cách làm

Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành bốn miếng. Cho bí cùng ít muối và một ly nước vào nồi đun đến khi bí chín mềm. Cho dầu vào chảo đun nóng, thêm chao, tỏi, ớt, nước tương, đường và nước. Đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho bột mì đã hòa tan với nước lạnh vào, đảo cho chín rồi tắt bếp.

Cho bí đỏ đã chín ra đĩa, rồi đổ nước sốt chao lên trên rồi cho thêm hạt tiêu.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Giữ ấm chân tay trong mùa lạnh với món bí đỏ nấu chao ( https://www.meo.vn/giu-am-chan-tay-trong-mua-lanh-voi-mon-bi-do-nau-chao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply