Chứng rối loạn hiếm gặp biến nam thành nữ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Adele Markham, 31 tuổi, tự mô tả mình là “cô gái bình thường”, rất thích thời trang và hy vọng sẽ kết hôn một ngày không xa. Vậy nhưng, trong suốt 28 năm trước đó, mọi người nhìn nhận Adele là một cậu con trai.


Matthew khi nhỏ và Adele hiện nay chỉ là một

Khi “Matthew” được sinh ra, cha mẹ của Adele đã rất vui mừng khi biết cậu là con trai. Nhưng khi Matthew bước vào tuổi chập chững, bác sĩ đã lưu ý gia đình rằng có vấn đề bất thường ở bộ phận sinh dục của bé. “Bác sĩ nói với bố mẹ tôi rằng tôi không phát triển bình thường. Bác sĩ nói rằng tôi cần phải mổ khi lớn hơn chứ hoàn toàn không biết nguyên nhân thực sự là do đâu”, Adele kể.

Khi còn nhỏ, Adele khá yếu đuối và thích chơi với các bé gái khác và cô luôn bị phạt vì tội “quá nữ tính” của mình.

Vì Adele mắc hội chứng Klinefelter bẩm sinh với bộ NST giới tính là XXY thay vì XY (con trai) hay XX (con gái), nên dù sinh ra với cơ thể của một bé trai nhưng Adele luôn nghi ngờ không biết mình thực sự là ai.

Mặc dù hầu hết các bé trai bị hội chứng Klinefelter lớn lên sẽ sống như những người đàn ông nhưng vẫn có một số ít sẽ phát triển giới giới tính nữ như Adele.

“Tôi luôn cảm thấy giống như một cô gái. Nhưng cha mẹ tôi không muốn nghe điều đó. Họ nói rằng chẳng có lý do gì để tôi không phải là một cậu bé. Vậy là trong khi cha tôi muốn tôi hiếu động, nghịch ngợm và chơi bóng đá thì tôi lại muốn chơi búp bê giống như các chị của mình. Thậm chí tôi còn ăn trộm quần áo của các chị và mặc vào. Cha tôi đã vô cùng tức giận khi phát hiện ra”, Adele nói.

Vào thời điểm 14 tuổi, Adele vẫn chưa dậy thì và bố mẹ đã đưa Adele đến gặp bác sĩ và hỏi cách làm thế nào để cho con mình nhiều nam tính hơn. Vị bác sĩ này đã kê testosterone – hoóc-môn giới tính nam cho cô bé uống mỗi ngày. Nhưng kết quả không như mong đợi, cô bé dậy thì theo hướng trở thành 1 phụ nữ với bộ ngực phát triển, giọng nói không hề khàn “vịt đực”, tóc rất mềm mại. Cuối năm đó, cô được đưa đến một phòng khám giới tính vì bác sĩ nghĩ rằng cô đang chuyển đổi giới tính nhưng không ai làm xét nghiệm ADN giới tính cho cô mà cho rằng cô có vấn đề về tâm lý.

Vì vậy, ở tuổi 16, Adele đã cạo trọc đầu và bỏ trốn tới London, nơi cô đã tham gia vào nhóm đồng tính như một nam giới. Adele chuyên tâm cho tập thể hình và xăm ở cánh tay để mình nam tính hơn. Nhưng “Tôi thực sự không thấy mình thuộc về nhóm đồng tính nhưng vẫn cố gắng sống như một người đồng tính. Vì dường như điều đó sẽ dễ dàng hơn”, Adele nhớ lại.

Sau gần một thập kỷ sống trong chốn chạy, Adele, 28 tuôi đã thu hết can đảm để tìm tới một bác sĩ có thể giúp cô hiểu rõ mình thực sự là ai. Vị bác sĩ đã cho tôi biết rằng thế giới đã thay đổi rất nhiều trong chục năm qua và vì thế tôi có thể có câu trả lời thỏa đáng bằng cách xét nghiệm gene.

Một tuần sau, Adele nhận kết quả và cô đã bị sốc thực sự. “Bác sĩ giải thích với tôi rằng có một hội chứng tên là Klinefelter, tức là tôi không hẳn là nam hay nữ mà là sự kết hợp của cả hai”, Adele nhớ lại.

Adele bắt đầu được uống estrogen và thực hiện phẫu thuật để hoàn thành quá trình chuyển đổi của mình. “Tôi đã chiến đấu trong hơn 20 năm là một phụ nữ, và bây giờ tôi cuối cùng đã biết tôi là ai”, Adele chia sẻ.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply