Đổi vị với nem chay thơm mùi rau

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày nay, những món ăn chay không còn xa lạ với người dân thành phố, đã có rất nhiều quán ăn được mở và khách thưởng thức rất đông. Bạn có thể làm món nem chay để chiêu đãi cả nhà khi có thời gian.

Nguyên liệu cho một đĩa nem:

– 1 củ khoai tây
– 1 củ cà rốt nhỏ
– 1/2 củ hành tây
– 1/2 củ susu hoặc su hào
– 2 củ hành tím
– 3 tép hành hoa (hành xanh)
– Sốt mayonnaise
– Bánh đa nem
– 3 thìa cà phê đường để làm nước hàng
– 1 chút hạt nêm
– Bột chiên ròn

Cách làm:

– Các loại rau củ thái hạt lựu, hành hoa thái nhỏ, hành tím đập dập thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn đun nóng rồi xào nhanh các nguyên liệu trên để không chảy nước, cho chút hạt nêm rồi đổ ra bát cho nguội, sau đó trộn với sốt mayonnaise (đủ cho nguyên liệu dính vào nhau là được).

– Chưng nước hàng để nguội, trải bánh đa nem ra đĩa phẳng, dùng tay nhúng vào nước hàng vuốt đều lên một mặt bánh đa nem rồi lật mặt kia lên, cho nhân nem vào cuốn lại. Lưu ý cuốn sao cho thân nem tròn đều.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, lăn nhẹ nem vào bột chiên ròn để tăng độ cứng, cho nem vào chảo dầu nóng và lăn tròn thân nem trong dầu để nem không bị bẹp.

Món nem chay.

Thân nem tròn đều, vàng tươi, thơm mùi rau củ.

Mâm cơm chay.

Mâm cơm chay.

 

Meo.vn (Theo Ngoisao)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đổi vị với nem chay thơm mùi rau ( https://www.meo.vn/doi-vi-voi-nem-chay-thom-mui-rau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply