Đau đầu khi “yêu”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thỉnh thoảng, tôi lại bị nhức đầu ê ẩm trong lúc làm “chuyện ấy”. Khi “tàn tiệc” thì cơn đau đầu cũng qua, không còn cảm giác gì nữa. Phải chăng, sinh lý của tôi có vấn đề?


Bạn đang mắc phải một hội chứng mà những chuyên gia trong ngành gọi là “đau đầu cực khoái”. Hiện tượng này thường xảy ra vào khúc cao trào, và có thể kéo dài hàng tiếng đồng hồ sau đó.

Nguyên nhân cơ bản của tình trạng đau đầu không đúng lúc này là vì huyết áp tăng đột ngột. Khi bắt đầu lên đỉnh, nhịp tim và huyết áp của bạn đồng thời tăng rất nhanh, khiến các mạch máu trong não bộ giãn phình ra.

Tuy không gây nguy hiểm gì, nhưng dù sao, đau đầu giữa lúc hành sự có được hoan nghênh bao giờ? Một bước dạo từ tốn, có đầu có đũa sẽ giúp cơ thể bạn thích nghi dần với sự thay đổi huyết áp, và từ đó ngăn ngừa được chứng đau đầu.

Meo.vn (Theo Lửa Ấm)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đau đầu khi “yêu” ( https://www.meo.vn/dau-dau-khi-yeu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply