“Công thức” để nuôi con khỏe mạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thật không đơn giản nhất là khi xung quanh đầy đồ ăn nhanh, các bộ phim hoạt hình, ít có không gian vận động. Tuy nhiên một vài thay đổi nhỏ dưới đây có thể tạo ra hiệu quả lớn.

 

Sau đây là 5 lời khuyên dành cho cha mẹ từ các chuyên gia:

1. Chơi với con của bạn

Các bé cần hoạt động để luôn khỏe mạnh. Một trong những cách giúp cho bé vận động cơ thể là chơi với bé. Các bé rất thích chơi đuổi bắt cùng bố mẹ xung quanh nhà hoặc một bãi cỏ bên ngoài. Đưa bé đến bãi cát trong công viên, cùng đá bóng hoặc đi xe đạp ba bánh trên lòng đường lát gạch ở công viên.

Hãy là hình mẫu tốt cho bé nhà bạn bằng cách tập thể dục và không ngạc nhiên nếu bé muốn tham gia.

2. Hạn chế thời gian bên máy vi tính và tivi

Quá nhiều thời gian bên tivi không chỉ cản trở phát triển thể chất mà còn làm hạn chế phát triển xã hội của bé. Với bé trên 2 tuổi, chỉ nên cho bé ngồi bên màn hình tivi tối đa 30-60 phút mỗi ngày, kể cả ngày cuối tuần hay ngày lễ. Những bé dành ít thời gian cho tivi thì càng có nhiều thời gian hơn cho các hoạt động lành mạnh.

3. Ăn uống đa dạng

Ăn uống đa dạng là sử dụng thực phẩm với tất cả các màu sắc như sắc màu cầu vồng, đặc biệt là rau xanh và hoa quả. Sau khi mua thực phẩm về, hãy rửa sạch, sơ chế, bảo quản và nấu nướng đúng cách. Bé cần ăn đủ các loại rau quả màu vàng, đỏ, xanh lá cây, cam, tím… mỗi ngày.

4. Ưu tiên giấc ngủ

Để khỏe mạnh tối ưu, bé cần được ngủ đầy đủ. Thời lượng ngủ ở bé tùy thuộc vào nhiều điều, trong đó độ tuổi là quan trọng nhất.

Gợi ý thời lượng ngủ theo độ tuổi của các chuyên gia:

– Bé sơ sinh: 15-16 tiếng mỗi ngày.

– Bé dưới 1 tuổi: 14-15 tiếng/ngày.

– 1-3 tuổi: 12-14 tiếng/ngày.

– 3-6 tuổi: 10-12 tiếng/ngày.

– 7-12 tuổi: 10-11 tiếng/ngày.

Giấc ngủ giữ vai trò rất quan trọng vì cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng khi ngủ, giúp phát triển tốt nhất.

5. Kết nối với bé
Tìm một địa điểm vui chơi để dành thời gian bên bé của bạn. Các bé cần tình yêu và hướng dẫn từ cha mẹ và nói chuyện, gần gũi là rất quan trọng để xây dựng kết nối này. Hãy duy trì giao tiếp với bé mỗi ngày hoặc chí ít là bạn biết được bạn bè của bé.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Công thức” để nuôi con khỏe mạnh ( https://www.meo.vn/cong-thuc-de-nuoi-con-khoe-manh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply