Chất kích thích âu yếm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi chúng ta đang cảm thấy hưng phấn, vui vẻ là do chất oxytocine đang lan truyền.

 

Khi các mối quan hệ đã chín muồi, hormone tuyến yên ôxy sẽ phát đi những thông điệp hoá học đến các dây thần kinh cảm xúc trong não bộ của bạn và đối tác. Chất oxytocine làm bạn có cảm giác ham muốn đối phương. Lượng oxytocine tăng lên trong độ tuổi dậy thì và gây ra hiện tượng yêu thích nhau ở tuổi thanh niên.

Chất ôxy gây ra cảm giác buồn ngủ ở người lớn sau khi họ quan hệ. Nhà sinh vật học Sue Carte ở trường Đại học Illinois, Chicago cho rằng, chất oxytocine là “cốt lõi” của liên lạc giới tính ở con người. Chất này còn là nguyên nhân khiến người ta mong đợi một người duy nhất vào một thời điểm nhất định.
Nhưng nhà nhân chủng học David Givens đã chỉ ra rằng, pheromone mới là hoá chất mạnh nhất trong thời gian tìm hiểu, tán tỉnh nhau. Ở nhiều loài động vật, con cái thường tiết ra mùi hương kích thích ham muốn tình dục để thu hút con đực vào mùa rụng trứng. Người ta phát hiện ra loài động vật có vú có cơ quan khứu giác nhận biết sự khơi dậy khoái cảm. Thông qua bộ phận tiếp nhận, bộ phận khơi dậy khoái cảm dò ra chất pheromone.
Một số nhà khoa học cho rằng, con người cũng có thể hấp dẫn trực tiếp đối phương bằng một hay sự kết hợp giữa nhiều hormone được tiết ra từ hơi thở, nước bọt, mồ hôi. Chất pheromone làm kích thích những hành động gây lôi cuốn về giới tính. Người ta tin rằng, hoá chất làm tăng sự hấp dẫn về giới tính ở con người. Những tín hiệu hoá chất tác động đến não bộ con người trong các mùi thơm của nước hoa, chất khử mùi, đồ ăn cùng với những tín hiệu hoá chất trong có thể con người (mùi cơ thể) đóng vai trò quan trọng trong quá trình tán tỉnh đôi lứa. Hoá chất luôn có tác dụng thúc đẩy giới tính.
Tương tự, trong socola cũng chứa hợp chất hoá học PEA, một chất mà cơ thể sản xuất ra khi chúng ta yêu. Và khi ăn một thanh socola, một lượng nhỏ chất PEA có thể chạy đến não. Các tác động của PEA tạo cảm giác lâng lâng có thể bùng nổ bằng một cái ôm chặt, một cú chạm nhẹ vào tay hoặc tình yêu sét đánh. Thậm chí, trong vài năm đầu của mối quan hệ, chất này còn làm chúng ta ít có khả năng nhận ra những khiếm khuyết của tình yêu đó. Vì thế người ta ví socola là hoang đảo tối ưu cho những đôi tình nhân. Và các chất hoá học có trong socola rõ ràng là một phản ứng hoá học tích cực trong tình yêu.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chất kích thích âu yếm ( https://www.meo.vn/chat-kich-thich-au-yem.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply