Cách chăm sóc móng tay hàng ngày

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Móng tay đẹp và dài là những dấu hiệu cho thấy móng tay của bạn khỏe mạnh. Sau đây là một vài cách để bạn có thể duy trì móng tay dài và khỏe mạnh.
 
Móng tay khỏe mạnh, nhanh dài và sáng bóng là cách duy nhất để bàn tay bạn thật đẹp và việc làm móng tay thật dễ dàng.
 
Móng tay, móng chân bị nứt, gãy, đổi màu hoặc, móng yếu, kém linh hoạt khiến bạn cảm thấy khó chịu và người khác cũng nhìn nhận khác về bạn. Bạn cần chăm sóc theo đúng cách để móng tay của bạn trở lại trạng thái khỏe mạnh tự nhiên.
 
Móng tay có thể trở nên giòn do thiếu chất dinh dưỡng trong cơ thể hoặc chăm sóc móng tay không đúng cách. Vấn đề móng tay cũng có thể có dấu hiệu của một số bệnh như vấn đề về hô hấp, phát triển vi khuẩn hoặc các vấn đề sức khỏe khác.
 
Để ngăn ngừa hoặc điều trị bất kỳ vấn đề móng tay bạn cần phải chắc chắn rằng bạn:

– Ăn uống lành mạnh để các móng tay để có được tất cả các dưỡng chất cần thiết để phát triển, nhằm duy trì sức khỏe của bạn nói chung và móng tay của bạn nói riêng

– Uống thuốc chuyên sử dụng để thúc đẩy móng tay tăng trưởng và khỏe mạnh, nếu móng tay của bạn gặp vấn đề do thường xuyên vẽ nail hoặc bản chất móng tay của bạn bị yếu. Chúng ta có thể mua ở các hàng thuốc và chúng tỏ ra khá hiệu quả.
 
– Tránh bị thương và cắn móng tay của bạn bởi vì móng tay của bạn đã phát triển với một tốc độ chậm do việc cắt tỉa móng tay và chăm sóc của bạn của bạn quá thường xuyên hoặc thói quen cắn móng tay mà bạn không kiềm chế được. Hãy tránh tất cả những việc đó trước khi móng tay của bạn dài ra

– Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ dưỡng ẩm đầy đủ cho móng tay của bạn để ngăn ngừa chúng trở nên mờ, xỉn. Móng chân cũng cần kem dưỡng ẩm, đặc biệt là sau khi bạn sử dụng acetone để loại bỏ những vết sơn cũ trên móng tay, móng chân của bạn.
 
– Nếu muốn móng tay của bạn được mềm mại và linh hoạt, bạn hãy bổ sung vitamin B vào cơ thể. Điều này sẽ làm cho móng tay của bạn khỏe mạnh hơn.

– Sử dụng một chất làm cứng móng tay khi bạn đang cố gắng phát triển móng tay của bạn. Đánh bóng móng tay để thúc đẩy sự tăng trưởng của móng tay, điều này rất hiệu quả bởi vì phương pháp này làm cứng móng tay, ngăn ngừa hiện tượng gẫy móng tay một cách dễ dàng

– Cố gắng hạn chế tối đa việc sử dụng acetone để tẩy sơn móng tay bởi vì chúng làm hư móng tay của bạn.
 
Hãy chăm sóc móng tay của bạn bởi vì chúng cũng cần chăm sóc giống như tất cả các phần khác của cơ thể. Đây là cách duy nhất móng tay của bạn sạch sẽ, khỏe mạnh và tuyệt đẹp.

(Theo Xinhxinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply