Căng da mặt kỹ thuật mới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sự lão hóa ảnh hưởng đến toàn bộ các cấu trúc của da và cơ ở vùng mặt, làm da mất đàn hồi, dẫn đến chảy xệ.

Điều dễ thấy nhất là hiện tượng gò má chùng, nhão ở người có tuổi, hàm và cằm có nọng, da cổ nhăn nheo.

Kỹ thuật căng da trước đây chỉ giải quyết được việc kéo căng và cắt bớt da thừa, không khắc phục được sự chảy xệ của các cấu trúc sâu dưới da. Để giải quyết vấn đề này, nhà sản xuất Coapt – Mỹ đã đưa ra dụng cụ sinh học Endotine. Đây là những mảnh ghép sinh học phù hợp với vị trí cần nâng đỡ như: vùng giữa mặt, vùng góc hàm và vùng cổ. Phẫu thuật không phức tạp nhưng đòi hỏi phải chính xác, chỉ cần đường rạch nhỏ để ấn gài cho dụng cụ bám chắc vào mô mềm. Phẫu thuật có thể thực hiện bằng biện pháp gây tê tại chỗ.

Để kết quả phẫu thuật hoàn hảo và lâu dài, người ta  kết hợp phương pháp căng da với dụng cụ sinh học để vừa cắt bớt da thừa vừa nâng đỡ cấu trúc cơ dưới da nên hiệu quả đẹp hơn rất nhiều.

Căng da vùng cằm, cổ sau 10 ngày phẫu thuật

Lợi ích nhìn thấy ngay của dụng cụ cấy ghép này là có nhiều điểm tiếp xúc, giúp cho việc phân bố lực căng một cách đều đặn, kết quả làm đẹp ổn định và lâu dài hơn. Dụng cụ cấy ghép là dụng cụ sinh học, cơ thể tự hấp thu, nên không cần phải tháo bỏ dụng cụ. Vết mổ nhỏ, không gây tổn thương thần kinh, mạch máu, dễ dàng kiểm soát độ cân đối hài hòa trên khuôn mặt. Khó thấy hoặc không thấy sẹo vì đường mổ nằm trong vùng tóc được che khuất.

Tuy nhiên, bác sĩ phẫu thuật thực hiện phương pháp làm đẹp này phải có kỹ năng thành thạo. Người muốn làm đẹp phải được khám, tư vấn kỹ lưỡng, và kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi phẫu thuật. Kết quả duy trì sự trẻ trung dài ngắn còn lệ thuộc vào yếu tố di truyền, cách sống, ý thức giữ gìn và chăm sóc của mỗi người…

Kỹ thuật căng da mới đã được thực hiện tại: BV Chợ Rẫy, BV Đại học Y Dược, BV thẩm mỹ Sài Gòn, BV 115, BV Trưng Vương, Trung tâm thẩm mỹ Duy Thiện, Trung tâm thẩm mỹ kỹ thuật cao Xuân Hùng.

BS Phạm Xuân Hùng
(Trung tâm thẩm mỹ kỹ thuật cao Xuân Hùng)

(Theo Phunu)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Căng da mặt kỹ thuật mới ( https://www.meo.vn/cang-da-mat-ky-thuat-moi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply