Bé ra nhiều mồ hôi tay chân, điều trị thế nào?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chào bác sĩ,

Tôi có con gái 7 tuổi đang học lớp 1. Hiện nay cháu ăn uông không được nhiều lắm và rất lười ăn rau, cháu cao 1,35m và nặng 24kg. Cháu bị ra nhiều mồ hôi tay, chân nhất là lúc cháu ngồi học viết bài. Tôi có đọc và tham khảo nhiều cách chữa trên mạng nhưng không biết cách nào hiệu quả và dứt điểm nhất có thể áp dụng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Xin BS chỉ giúp, tôi phải gì để chữa cho cháu?

Tôi xin chân thành cảm ơn!  – (B.V Tâm – Hải Phòng)

be-ra-nhieu-mo-hoi-tay-chan-dieu-tri-the-nao

BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo:

Chào bạn Tâm,

Việc bé ra nhiều mồ hôi ở lòng bàn tay – chân không nguy hại đến sức khỏe, nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, lúc nào bé cũng thấy tay mình ướt ướt, khó chịu, người lớn thì ngại giao tiếp khi phải bắt tay, ngoài ra, việc này còn ảnh hưởng đến “vở sạch, chữ đẹp” của bé nữa.

Nguyên nhân làm cho bé có biểu hiện này là do rối loạn thần kinh thực vật. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Còn về ngoại khoa thì có phẫu thuật nội soi (lứa tuổi phẫu thuật 15-16 tuổi), nhưng phương pháp phẫu thuật cũng chỉ mới áp dụng trong những năm gần đây, nên tác dụng phụ sau mổ, biến chứng hay có tái phát lại không…chưa được ghi nhận cụ thể, nhưng có thể gặp hiện tượng tăng tiết mồ hôi bù trừ ở vùng bụng và lưng sau mổ.

Thân mến!

(Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply