Để giống cô gái Hà Nội xưa

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi không khí náo nức của những chương trình Đại lễ đang về trên khắp các phố phường thì hình ảnh của các thiếu nữ Hà Nội xưa duyên dáng, lịch lãm lại đang được rất nhiều bạn gái tìm về. Nhưng để giống như nguyên mẫu, bạn nên tham khảo một vài lời khuyên sau đây.

Tà áo dài thướt tha

Bắt chước các cô gái Hà Nội xưa, các bạn gái ngày nay không quá khó để biến mình trở nên trông hoài cổ hơn và đằm thắm hơn với tà áo dài thướt tha. Cùng với đó, bạn cũng nên để ý đến kiểu tóc của các cô gái Hà Nội xưa. Vẻ e ấp, lịch sự và trang nhã của các thiếu nữ được toát lên từ kiểu tóc được nuôi dài và kẹp vểnh tóc từ 2 bên mai.

Với những bạn gái có mái tóc dài thì điều này dường như không mấy khó khăn cho dù mái tóc của bạn đang được làm xoăn. Với công nghệ là, ép hiện nay, bạn sẽ nhanh chóng có được kiểu tóc của các thiếu nữ Hà Nội xưa.

Còn với bạn gái có mái tóc ngắn, bạn cũng sẽ trở nên cổ điển hơn khi mái tóc được để thẳng và chải ngôi lệch. Hoặc bạn có thể biến mái tóc ngắn của mình bỗng chốc dài hơn bằng tóc giả.

Trang điểm tự nhiên

Để nói về nghệ thuật trang điểm của các thiếu nữ Hà Nội xưa đã tốn không ít giấy mực của các nhà văn, nhà mỹ học nhưng tựu trung lại là sự đơn giản hướng về tự nhiên và tinh tế.

Gương mặt chỉ phảng phất gò má ửng hồng, đôi môi hồng căng mịn chứ tuyệt đối không thấy sự gượng ép trên gương mặt với lớp phấn dày cộp hoặc đôi môi đỏ chót.

Vì thế, bạn gái khi trang điểm cũng cần tuân theo quy tắc này hay nhìn rộng ra thì cách trang điểm của các thiếu nữ Hà Nội xưa gần giống với cách trang điểm trong suốt ngày nay, trang điểm mà như không trang điểm.

Đẹp từ dáng đi, điệu đứng

Vẻ đẹp thiếu nữ Hà Nội xưa luôn được người đời tôn thờ không chỉ được toát lên từ vẻ bề ngoài trang nhã mà cái làm người ta mê nhất, thích nhất lại được toát lên từ cốt cách thanh lịch, hào hoa.

Cô gái Hà Nội xưa đi đứng nhẹ nhàng, ý tứ, ngồi một góc, không gác chân lên ghế, không gục mặt xuống mà ăn, vẫn thẳng thắn đàng hoàng, không liếc ngang liếc dọc, không nói cười hô hố trong khi ăn.

Vậy thì, nếu muốn tạo ra hình ảnh của một cô gái Hà Nội xưa đích thực, bạn còn phải biết học tập các thiếu nữ xưa từ dáng đi điệu đứng và văn hoá của người Hà Nội.

(Theo ANTĐ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply