Chữa hói đầu nhờ tế bào gốc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tế bào gốc có thể đóng vai trò quan trọng trong điều trị  chứng hói đầu ở nam giới. Phát hiện này vừa  được công bố bởi TS. George Cotsarelis thuộc Đại học Pennsylvania, Philadelphia, Mỹ. Ông và các đồng nghiệp của mình đã tiến hành so sánh phần da đầu có tóc và phần da bị hói trên 54 người tham gia điều trị.

Kết quả cho thấy số lượng tế bào gốc ở cả hai phần là như nhau, nhưng hầu hết tế bào gốc thuộc phần da đầu bị hói không phát triển sang giai đoạn tiếp theo. Ở phần da đầu nhiều tóc, khả năng các tế bào gốc phát triển thành tế bào nguồn progenitor cao hơn từ 10 đến 100 lần so với trên phần da đầu bị hói.

“Nếu chúng ta tìm ra cách đánh thức những tế bào gốc không hoạt động này, có thể sẽ giúp điều trị nhanh hơn cho hàng triệu quý ông đang mắc chứng hói đầu kiểu nam”. Giải thích về tình trạng một số tế bào gốc không hoạt động, TS. Cotsarelis cho biết có thể do thiếu tác nhân kích thích, hoặc có quá nhiều chất ức chế  tại những phần khác của da đầu. Trước đó, nhóm nghiên cứu của TS.  Cotsarelis cũng đã kích hoạt thành công tế bào gốc ở chuột.

 

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chữa hói đầu nhờ tế bào gốc ( https://www.meo.vn/chua-hoi-dau-nho-te-bao-goc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply