Cá Thu Nhật kho đậu, thịt bò xào dứa, canh nấm…

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hôm nay, đầu bếp Nấm Rơm muốn giành thời gian để chỉ ra một số nguyên liệu dễ mua cũng như một số cách chế biến khá đơn giản, để bạn – người chồng tuyệt vời trong gia đình – có thể tham khảo và chuẩn bị những món ăn cho bữa ăn gia đình, như một món quà ý nghĩa bạn gửi đến những người phụ nữ thân yêu của mình trong chiều ngày 20/10 này…

Món 1: Cá thu Nhật kho đậu bắp


Nguyên liệu:

– 300 g cá thu nhật

– 150 g đậu bắp

– Gừng, nước màu dừa, muối, hạt nêm, đường

– Nước mắm, dầu ăn

Thực hiện

– Cá thu Nhật làm sạch, bỏ ruột, rửa bằng nước muối pha loãng, thái khúc dài 5cm.

– Ướp cá với 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa nước màu, 1/2 thìa đường, 1 thìa cà-phê dầu ăn, 1 thìa nước mắm.

– Đậu bắp rửa sạch với ít nước muối pha loãng, thái đôi. Gừng gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.

– Xào thơm gừng với 1 thìa súp dầu ăn. Xếp cá vào nồi, đổ thêm ít nước xăm xắp mặt cá, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp nước mắm.

– Kho cá thêm 10 phút, sau đó cho đậu bắp vào kho thêm 5 phút nữa, tắt bếp

Món 2: Dứa xào thịt bò


Nguyên liệu

– Thịt bò: 200 gr

– Dứa: ½ quả

– Tỏi băm

– Hành lá, hành tây, ngò

– Hạt nêm, nước mắm, dầu hào, tiêu, đường

Thực hiện

– Thịt bò thái mỏng ướp cùng tỏi băm, dầu hào, nước mắm, một chút đường, tiêu để khoảng 15p cho bò ngấm gia vị.

– Dứa gọt bỏ, cắt mắt, bỏ lõi thái miếng vát

– Hành lá, ngò rửa sạch, cắt khúc, hành tây cắt miếng.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm và bỏ thịt bò vào xào nhanh tay với lửa to, khi thịt bò chín tái thì trút ra đĩa.

– Tiếp đến cho dứa vào chảo, nêm chút dầu hào, hạt nêm rồi  xào nhanh tay khoảng 3, 4 phút thì cho thịt bò, hành tây vào xào cùng. Trước khi tắt bếp rắc ngò, hành lá vào cho đẹp mắt.

Món 3: Canh nấm


Nguyên liệu:

– 100g nấm đông cô tươi

– 100g nấm kim châm

– 100g nấm bào ngư

– 100g bắp non

– 100g lá hẹ

– 100g đậu hũ

– 1 lít nước dùng

– Gia vị: bột nêm, nước mắm, muối, chút tiêu và ớt

Thực hiện:

– Các loại nấm làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.

– Bắp non, lá hẹ, đậu hũ cắt khúc.

– Nấu sôi nước dùng, thả nấm vào nấu khoảng 2 phút, cho đậu hũ, hẹ, bắp non vào. Canh sôi nêm gia vị, rắc thêm ít tiêu và ớt vừa ăn.

Tráng miệng: Nước chanh gừng


Nguyên liệu

– Nước chanh

-1 nhánh gừng tươi nhỏ.

Thực hiện:

– Nước chanh đường đổ thêm nước sôi cho vị chua ngọt vừa phải.

– Ép lấy nước của nhánh gừng tươi rồi đổ vào ly nước chanh đã pha, khuấy đều.

– Dùng 1 mẩu mía nhỏ vừa để trang trí vừa dùng khuấy nước.

Chúc các bạn ngon miệng!

Meo.vn (Theo camnanggiadinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cá Thu Nhật kho đậu, thịt bò xào dứa, canh nấm… ( https://www.meo.vn/ca-thu-nhat-kho-dau-thit-bo-xao-dua-canh-nam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi