Barbecue trái cây

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trái cây chế biến theo hình thức nướng barbecue luôn có hương vị đặc biệt thơm ngon. Dưới đây là một vài bí quyết bạn có thể tham khảo:

Chọn trái cây: tốt nhất tránh chọn loại chứa nhiều nước, quả mọng hoặc trái cây mềm. Dưa hấu là loại trái cây chứa nhiều nước, nhưng khi nướng bạn nên cắt dưa thành những lát mỏng để dễ dàng lật trở hơn.

Chuẩn bị trái cây: trước khi nướng hãy rửa sạch, gọt vỏ và tách bỏ những phần cứng hoặc phần không ăn được của trái cây. Tùy theo loại trái cây mà bạn có thể tách bỏ phần vỏ, lỏi, ruột và hạt…

Cắt trái cây: cắt trái cây thành từng miếng có dộ dày hơn 1-1,5cm. Bạn có thể cắt chúng thành miếng dày mỏng tùy theo ý muốn, nhưng không nên cắt quá dày và làm cách nào để giữ cho miếng trái cây còn nguyên hình dạng ngay cả khi đã nướng.

Nướng với giấy bạc (hoặc giấy bọc thức ăn đã nấu chín): Khi cần nướng trái cây mềm, nên cắt thành miếng mỏng, nêm gia vị thích hợp (muối, nước sốt…) và bọc kín bằng giấy bạc, nướng từ 15 – 20 phút.

Vệ sinh vỉ nướng: Trước khi nướng, cần làm sạch bề mặt từng khe của vỉ nướng với khăn giấy hoặc vải cho đến khi vỉ hoàn toàn sạch sẽ.

Nướng: Đặt trái cây trực tiếp lên vỉ nướng và nướng từ 3 – 5 phút, với trái cây bọc giấy bạc cần nướng từ 15 – 20 phút. Khi nướng, trở đều các mặt của trái cây.

Trái cây nướng barbecue dùng làm món ăn tráng miệng sau bữa cơm gia đình hay trong các bữa tiệc. Vào ngày cuối tuần bạn có thể làm một dĩa trái cây nướng để cùng người thân thưởng thức.

Meo.vn (Theo wikihow)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Barbecue trái cây ( https://www.meo.vn/barbecue-trai-cay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply