Bí ngòi áp chảo

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chỉ mất khoảng 10 phút thôi bạn đã có một món ăn phong cách Hàn Quốc, bí ngòi rán áp chảo thơm nức mùi vừng, vị ngòn ngọt tự nhiên trong rau củ sẽ khiến bữa cơm bớt háo hơn.

http://www.monngonmoingay.com/upload/image/Vanhoaamthuc/binogi5.jpg

Nguyên liệu:

Bí ngòi 2 quả
Gừng 1 nhánh, băm nhỏ
Vừng trắng 10g
Ớt đỏ 1- 2 quả
Hạt nêm
Dầu ăn

Cách làm:

Bí ngòi rửa sạch, thái lát ngang thành nhiều miếng dày khoảng 5 mm, vì phần vỏ bí tập trung rất nhiều vitamin nên bạn đừng gọt vỏ mà chỉ rửa thật sạch thôi.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn. Xếp bí trên mặt chảo, rắc chút hạt nêm, rồi rải đều gừng và ớt băm lên, nếu bạn không ăn được cay có thể bỏ qua không cho ớt nữa.

Cuối cùng rắc vừng đều lên trên bí. Để lửa trung bình cho bí chín hơi vàng một mặt thì lật lại, rán tiếp.

Rán bí chín tới rồi gắp ra đĩa, hạt vừng nếu còn lại nhiều trong chảo thì bạn vớt ra cho lên Trên bí.

http://www.monngonmoingay.com/upload/image/Vanhoaamthuc/bingoi5.jpg

Ăn nóng kèm nước tương có rắc chút vừng rất ngon và ngọt.

Chúc các bạn ngon miệng!

Meo.vn (Theo Afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí ngòi áp chảo ( https://www.meo.vn/bi-ngoi-ap-chao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply