Ba món ăn vặt cho mùa thu vàng rượm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tiết trời se lạnh, chẳng có gì khoái khẩu hơn là thưởng thức những món ăn vặt đặc trưng của mùa thu Hà thành.

Chè hoa cau

Nguyên liệu: (được 8 bát nhỏ)

200g đậu xanh bỏ vỏ, ngâm nước độ 3 giờ

1,2 lít nước

100g bột sắn dây

150g đường (tùy khẩu vị) Chút dầu chuối (nếu có)

Ba món ăn vặt cho mùa thu vàng rượm, Ẩm thực, am thuc, mon an vat, bap rang bo, che hoa cau, ngo chien bo, mon ngon, bao

Cách làm

Đậu xanh để ráo nước. Cho lên chõ hấp, nhớ trộn một chút muối vào cùng. Bỏ ra bát riêng.

Cho nước vào nồi to cùng đường để nấu nước đường. Để bột sắn vào tô, cho khoảng 1/2 chén nước vào khuấy đều cho tan. Từ từ bỏ vào nồi nước đường đã sôi. Khuấy liên tục trên lửa đến khi hỗn hợp đặc lại thì thôi.

Khi ăn, chan hỗn hợp chè sắn vào bát, rắc đậu xanh lên trên, cho thêm chút dầu chuối nếu có.

Vừa ăn vừa tấm tắc sao người xưa nghĩ ra cái tên lãng mạn, đầy chất thơ như thế cho một món ăn thật giản dị.

Ngô chiên bơ

Nguyên liệu:

4 tai ngô ngọt tươi, tách lấy hạt (có thể dùng ngô hộp hoặc loại đông lạnh trong siêu thị)

1/2 chén bột custard (bột Sư Tử) Khoảng 1/2 chén bột ngô

Muối, tiêu, một chút xíu ớt bột

Dầu ăn để rán

50g bơ

Chút hành (tùy thích)

Ba món ăn vặt cho mùa thu vàng rượm, Ẩm thực, am thuc, mon an vat, bap rang bo, che hoa cau, ngo chien bo, mon ngon, bao

Cách làm

Sau khi tách hạt ngô, bỏ vào nồi đun với nước muối độ 4-5’. Bắc ra, chắt hết nước đi, để nguội bớt. (nếu dùng ngô hộp hoặc ngô đông lạnh thì bỏ qua bước này. ngô đông lạnh thì để giã đá).

Trộn bột custard và bột ngô với nhau. Cho thêm gia vị (muối, tiêu). Trộn vào ngô. Để riêng khoảng 5’.

Trộn ngô và hỗn hợp bột lần hai. Rây sao cho hạt ngô dính đều bột nhưng không quá nhiều.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập, cho bơ vào làm tan. Thả một hạt ngô vào. Khi hạt ngô rán vàng đều là lúc dầu ăn vừa nóng.

Rán vàng đều. (Không nên cho nhiều ngô quá một lúc. nếu ngô hơi nhiều thì chia rán làm nhiều lần).

Cho ngô ra đĩa. nếm thử gia vị. nếu cần thì cho gia giảm thêm một chút gia vị + ớt bột, xóc đều.

Hạt ngô Mỹ ngọt, thơm mùi bơ và giòn, ăn khá lạ miệng.

Khi trời lạnh dần, ngại ra đường, mọi người thử làm bắp rang bơ caramen rồi ngồi lai rai xem phim trong nhà.

Bắp rang bơ Caramen (Caramel PopCorn)

Nguyên liệu

125g bắp rang bơ chưa nổ 100ml dầu ăn

120g bơ

120g đường cát

2 thìa súp mật ong

1/2 thìa cà phê muối

Ba món ăn vặt cho mùa thu vàng rượm, Ẩm thực, am thuc, mon an vat, bap rang bo, che hoa cau, ngo chien bo, mon ngon, bao

Cách làm

Đầu tiên, nổ bắp. Cho dầu vào chảo hoặc nồi có nắp, đun nóng. Thử cho 1-2 hạt bỏng vào, khi hạt nổ phồng cũng là lúc dầu vừa tới. Đổ hết bắp rang vào, đóng nắp. Đợi cho bắp nổ hết thì bỏ ra để nguội. Lựa bỏ những hột bắp lép.

Làm caramen: cho đường, bơ, mật ong vào nồi. Khuấy đều đến khi bơ tan chảy. Để lửa nhỏ âm ỉ, không khuấy đều mà để hỗn hợp sôi khoảng 10’ (đến khi hỗn hợp vàng và trong, nhưng không cháy).

Cho bỏng ngô đã nổ vào hỗn hợp trên, cùng với một chút muối. Dùng đũa đảo đều, sao cho bắp rang bơ dính đều sốt caramen. Cho ra đĩa to để nguội, ăn dần.

Meo.vn (Theo Tạp chí Đẹp)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ba món ăn vặt cho mùa thu vàng rượm ( https://www.meo.vn/ba-mon-an-vat-cho-mua-thu-vang-ruom.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi