Nộm ốc rau răm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nộm ốc là món ăn ngon, dễ thực hiện lại không kén nguyên liệu.

Bạn có thể thực hiện món này theo chỉ dẫn sau:

Nguyên liệu: 1 kg ốc bươu; Gia vị: rau răm, hành tây, rau thơm, tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt.


Thực hiện: Ốc ngâm cho sạch cát, luộc, gỡ lấy ruột, cắt đôi hay ba tùy thích. Ướp tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt, để khoảng 15 phút cho thấm. Vớt thịt ốc ra để ráo, cho vào tô.

Hành tây xắt mỏng, ngâm nước cốt chanh cho bớt hăng. Rau răm, rau thơm cắt khúc. Trước khi ăn trộn chung thịt ốc, hành tây, rau răm, rau thơm, nêm thêm tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt vừa ăn.

Meo.vn (Theo Mevabe)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nộm ốc rau răm ( https://www.meo.vn/nom-oc-rau-ram.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi