Ăn táo giảm ung thư ruột kết

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiNghiên cứu mới đây của Đức cho biết táo có tác dụng gây ức chế các tế bào ung thư ruột kết.

Tác giả nghiên cứu cho biết chất pectin và polyphenol trong táo có tác dụng cản trở sự phát triển của các tế bào ung thư ruột kết.

Để có được kết luận quan trọng này, ông Dieter Schrenk – chủ nhiệm đề tài và các đồng nghiệp đã nghiên cứu tác dụng của chất pectin đối với chất butirat. Chất butirat là một trong những thành phần dinh dưỡng của lớp cấu tạo ruột kết, có vai trò bảo vệ cơ thể chống lại căn bệnh ung thư nói trên.

Trên thực tế, butirat có thể làm suy yếu histon desasetylas (HDAC) – 1 enzym giúp cho các tế bào ung thư phát triển. Do đó, cơ thể chúng ta càng sản xuất nhiều butyrat, HDAC sẽ có ít tác dụng hơn và do đó sự phát triển của các tế bào ung thư bị hạn chế.

Các nhà nghiên cứu Đức đã chứng minh được rằng chất pectin giúp phát triển hệ thống butirat và do đó có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tuỵ.

Táo là một loại hoa quả phố biến ở nước ta. Với táo chúng ta có thể làm được rất nhiều món như: bánh táo, nước táo… Vậy con do dự gì nữa, bạn hãy làm những món ăn ngon với táo cho cả nhà, vừa để thưởng thức và cũng là để phòng bệnh.

Dung Nhi

Theo Santé

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply