Alzheimer: Chẩn đoán sớm, điều trị tốt hơn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Alzheimer là căn bệnh thần kinh khá phổ biến trên thế giới với triệu chứng điển hình là suy giảm trí nhớ. Chỉ riêng ở Mỹ hiện có 5,3 triệu người bị bệnh Alzheimer.

Có một thực tế là con cháu những người bệnh này đang lo lắng liệu họ có di truyền căn bệnh của cha mẹ mình hay không. Cũng may là chúng ta đã có nhiều tiến bộ trong việc chẩn đoán sớm bệnh Alzheimer, đặc biệt là việc sử dụng các protein để đưa vào não bệnh với mục đích phát hiện bệnh sớm.

Trước đây, nhất là từ năm 1984 trở về trước, chỉ có một biện pháp duy nhất là giải phẫu não mới giúp các bác sĩ biết được một người nào đó có bị bệnh Alzheimer hay không. Các bác sĩ cho biết, nếu bệnh được phát hiện sớm hơn thì việc điều trị cũng sẽ dễ dàng hơn. Hiện nay, phần lớn các bệnh nhân khi được điều trị đã khá muộn và lúc này bệnh đã tàn phá khá nhiều não bộ của họ rồi.

Theo bác sĩ Allan levey thuộc Trường Đại học Y khoa Emory, có một trở ngại là cho dù não của người trung niên có được theo dõi, thì các dấu hiệu đáng nghi cũng không cho biết trước được 100% là họ đã bị mắc bệnh Alzheimer hay chưa.

(nongnghiep)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Alzheimer: Chẩn đoán sớm, điều trị tốt hơn ( https://www.meo.vn/alzheimer-chan-doan-som-dieu-tri-tot-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

Leave a Reply