9 điều có thể bạn chưa hiểu đúng về hôn nhân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có những điều bạn cứ nghĩ là đúng nhưng thực ra sự thật lại không phải vậy. Cùng tìm hiểu 9 điều dưới đây.

 

Những số liệu thống kê tại Mỹ hiện nay cho thấy tỷ lệ ly hôn đang gia tăng. Với gần một nửa các cuộc hôn nhân kết thúc bằng ly hôn, nhiều cặp vợ chồng đang bắt đầu đánh giá lại mối quan hệ của mình. Có những điều bạn cứ nghĩ là đúng nhưng thực ra sự thật lại không phải vậy.
1. Các cặp vợ chồng hiện nay hạnh phúc hơn thời xưa. Và tỷ lệ ly hôn tăng cao là do họ công khai loại bỏ cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc

Thực tế: Theo những gì được báo cáo trong một số cuộc khảo sát, nhìn chung, sự hạnh phúc trong đời sống vợ chồng không tăng mà còn có khả năng giảm. So với 20-30 năm trước, những xung đột xảy ra liên quan tới căng thẳng trong công việc và cuộc sống.

2. Sống chung cũng giống như kết hôn, chỉ là không có giấy chứng nhận

Thực tế: Sống chung thường không mang lại lợi ích về thể chất, tài sản và hạnh phúc như hôn nhân. Khi hai người cùng về “góp gạo thổi cơm chung”, họ gần như không phải chịu trách nhiệm với nhau, có quyền tự do làm những điều mình muốn và ít nghĩ tới lợi ích của đối tác.

3. Những người đã kết hôn ít thỏa mãn trong đời sống chăn gối và quan hệ tình dục hơn người độc thân

Thực tế: Theo nhiều nghiên cứu trên quy mô lớn, những người đã kết hôn có quan hệ tình dục nhiều và tốt hơn so với người đơn thân. Họ không chỉ “yêu” thường xuyên hơn mà hôn nhân còn mang lại nhiều lợi ích cả về thể chất và tinh thần.

4. Kết hôn đặt người phụ nữ vào nguy cơ bạo lực gia đình lớn hơn

Thực tế: Trái ngược với điều này, các chương trình nghiên cứu đã chỉ ra cuộc sống của những người phụ nữ độc thân với một anh chàng nào đó lại khiến họ dễ gặp nguy cơ bị bạo hành hơn. Những người đã kết hôn thường được pháp luật bảo vệ, giúp họ tránh khỏi bạo lực trong gia đình.

5. Những cặp vợ chồng sống thử trước hôn nhân có thể kiểm tra độ phù hợp, họ sẽ thỏa mãn và sống với nhau lâu hơn những cặp vợ chồng không làm vậy trước đó

Thực tế: Nhiều nghiên cứu đã nhận thấy các cặp sống chung trước khi kết hôn có nguy cơ chia tay lớn hơn. Điều đó được giải thích là do trong quá trình chung sống, họ có thể thay đổi các cam kết, cũng như suy xét xem liệu có hợp nhau để đi đến hôn nhân hay không.

6. Một người phụ nữ có học thức cao thì khả năng kết hôn lại thấp hơn

Thực tế: Một nghiên cứu gần đây dựa theo tỷ lệ kết hôn giữa những năm 1990, đã kết luận rằng ngày nay những phụ nữ tốt nghiệp đại học có nhiều khả năng kết hôn hơn so với những người không học đại học mặc dù tuổi của họ lớn hơn.

7. Bí quyết để có cuộc hôn nhân lâu dài chính là sự may mắn và tình yêu lãng mạn

Thực tế: Thay vì may mắn và tình yêu, lý do phổ biến nhất để cặp đôi sống chung lâu dài chính là sự cam kết và đồng hành. Họ định nghĩa hôn nhân cũng giống như sự sáng tạo khi người ta làm việc chăm chỉ, cống hiến và cam kết với nhau. Các cặp vợ chồng hạnh phúc là những người bạn cùng chia sẻ về mọi thứ trong cuộc sống.

8. Trẻ em là sợi dây gắn kết vợ chồng và làm tăng hạnh phúc hôn nhân

Thực tế: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh sự xuất hiện của đứa con đầu lòng thường “đẩy” các cặp vợ chồng xa nhau hơn và mang lại sự căng thẳng trong đời sống lứa đôi. Tuy nhiên, tỷ lệ ly hôn của họ thấp hơn so với những cặp không con cái.

9. Kết hôn, người đàn ông được nhiều lợi ích hơn phụ nữ

Thực tế: Trái ngược với điều đó, nghiên cứu mới đây nhận thấy cả hai phái đều hưởng lợi ích như nhau. Cả hai đều sống lâu, hạnh phúc, khỏe mạnh và giàu có hơn trong cuộc sống. Người chồng thường đạt được những lợi ích về sức khỏe, trong khi người vợ lại có được ích lợi về tài chính.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply