Ghen chồng vì chứng kiến bố ngoại tình

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mỗi lần thấy chồng quần áo phẳng phiu, đầu tóc vuốt keo óng ả là Hương (Đông Anh, Hà Nội) dội lên nỗi sợ ngoại tình.

 

5 năm trước, hồi còn là sinh viên, Hương đã từng chứng kiến bố mình diện mạo chỉn chu rồi bỏ vợ con đi biền biệt với cô bồ trẻ.

Bây giờ, bố mẹ Hương đã ly hôn. Bố cô ở hẳn với vợ bé, không màng đến hai chị em Hương. Dù nỗi đau gia đình không hạnh phúc đã lắng xuống vì Hương mới cưới chồng. Nhưng mỗi lần thấy chồng “đỏm dáng” là tim Hương như thắt lại. Hương săm soi, chê bai đàn ông chải chuốt và thậm chí, cô còn lén vứt bỏ lọ gel tóc đắt tiền của chồng trong nhà tắm.

Rơi vào trường hợp tương tự, Sinh (Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn bị ám ảnh vì chứng kiến bố ngoại tình lúc Sinh 15 tuổi. Mẹ Sinh hiền hậu, đảm đang, yêu chồng thương con. Nhưng cả đời khốn đốn vì cưới phải người đàn ông trăng hoa như bố Sinh. Một lần, Sinh cùng mẹ đi đánh ghen và cô tận mắt nhìn thấy bố mình ở trong phòng với một phụ nữ khác.

Sợ con không có bố, mẹ Sinh quyết không ly hôn dù biết chồng vẫn ngang nhiên cặp bồ hết người này đến người khác. Vì nỗi buồn quá lớn nên Sinh luôn tự mặc định đàn ông đều xấu cả. Ngay cả khi đã lấy được người chồng tử tế, Sinh vẫn sợ mất cảnh giác là chồng sa ngã giống bố mình.

Có lúc thấy chồng đi chơi với nhóm bạn (trong đó có người yêu cũ) về ngủ ngon lành, Sinh bất an vô cùng. Sinh muốn gào khóc, giật tóc, cào cấu chồng để thỏa cơn ghen nhưng cô cố nín nhịn. Có khi, cô lóe lên suy nghĩ dùng dao làm hại mình hay gây tổn thương đến chồng. May mà suy nghĩ ấy vụt qua nhanh, Sinh lại cố trấn an mình.

Ghen chồng vì những ám ảnh trong quá khứ

Không ít phụ nữ do ám ảnh tuổi thơ quá lớn nên mất niềm tin vào đàn ông hay hạnh phúc gia đình. Các chuyên gia cho rằng, ở lứa tuổi còn nhỏ do chưa chín chắn về suy nghĩ và cảm xúc nên dễ có đánh giá lệch lạc. Từ việc chán ghét bố sẽ dẫn tới cái nhìn tiêu cực về cuộc sống hiện tại xung quanh. Nhiều người khi đã trưởng thành, có cái nhìn sáng suốt hơn. Nhưng cũng có người do không vượt qua được ám ảnh hoặc nỗi đau là quá lớn nên không thể quên được.

Việc ứng xử từ cha mẹ có ảnh hưởng trực tiếp đến con cái. Vì thế, nếu phải chứng kiến những thói xấu của bố, như ngoại tình ngay từ nhỏ thì con cái sẽ bị tổn thương về sau này. Ngay cả những phụ nữ đã có chồng thì ảnh hưởng đó là không nhỏ. Nếu họ nhận thấy ở người chồng hiện tại có những đặc điểm giống với bố mình ngày xưa thì nỗi sợ bị phản bội, đau khổ như mẹ càng bám riết lấy họ.

Những người phụ nữ như thế cần được người thân, nhất là chồng động viên, tâm tình. Nếu có được người chồng tốt, chân thành thì họ sẽ dần lấy lại niềm lạc quan. Tuy nhiên, chính bản thân người trong cuộc cũng nên học cách tự cân bằng tâm lý. Nếu cảm thấy quá sức chịu đựng thì nên tìm kiếm giúp đỡ từ một chuyên gia. Không nên âm thầm chịu đựng vì dễ dẫn tới hành vi tiêu cực cho bản thân và chồng của mình.

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply