7 thói quen xấu cần tránh sau bữa ăn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một số thói quen sau bữa ăn như uống trà, ăn hoa quả tráng miệng, đi dạo… nhiều người nghĩ rằng sẽ tốt cho cơ thể nhưng theo các nghiên cứu thì đó là những thói quen có hại đến sức khỏe.Hút một điếu thuốc sau khi ăn tương đương với hút mười điếu thuốc lúc bình thường.

Hút thuốc

Thử nghiệm từ các chuyên gia chứng minh rằng hút một điếu thuốc sau bữa ăn tương đương với hút 10 điếu thuốc, điều đó đồng nghĩa với nguy cơ mắc ung thư sẽ cao hơn.

Ăn hoa quả ngay sau bữa ăn

Thức ăn khi vào dạ dày phải lưu lại 1-2 giờ. Nếu sau bữa ăn, bạn ăn ngay hoa quả sẽ làm tăng thêm sự lưu trệ trong dạ dày. Do đó, nên ăn trái cây sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ hoặc ăn trước khi ăn 1 giờ.Uống trà ngay sau bữa ăn không có lợi cho sức khỏe. Ảnh: InternetNgười Việt thường có thói quen uống trà sau bữa ăn bởi cho rằng trà sẽ làm sạch mùi vị thức ăn. Nhưng chính trong lá trà có chứa hàm lượng acid cao. Chất này làm cho protein trong thức ăn vừa tiêu thụ bị cứng lại, gây khó khăn cho việc tiêu hóa, dễ dẫn đến táo bón.

Nới lỏng thắt lưng đột ngột

Nhiều người khi ăn no hay có thói quen tháo ngay thắt lưng ra. Tuy nhiên, việc nới lỏng thắt lưng đột ngột sau bữa ăn sẽ dễ dàng làm cho ruột bị xoắn lại.

Tắm

Tắm sẽ làm tăng lượng máu lưu thông đến tay, chân, do đó lượng máu lưu thông quanh dạ dày sẽ giảm. Điều này làm suy yếu hệ thống tiêu hóa trong dạ dày.

Đi bộ

Nhiều người khuyên rằng sau khi ăn nên đi bộ một trăm bước thì bạn sẽ sống đến 99 tuổi. Nhưng trên thực tế điều này không đúng. Đi bộ sẽ làm cho hệ thống tiêu hóa không thể hấp thụ dinh dưỡng từ thực phẩm vừa ăn.

Ngủ

Thực phẩm sẽ không thể tiêu hóa đúng cách nếu bạn ngủ ngay sau khi ăn. Như vậy có thể sẽ dẫn đến nhiễm trùng dạ dày và ruột.

ST

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 7 thói quen xấu cần tránh sau bữa ăn ( https://www.meo.vn/7-thoi-quen-xau-can-tranh-sau-bua-an.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

Leave a Reply