5 nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để có một cơ thể khoẻ mạnh, điều đặc biệt cần thiết là một chế độ ăn hợp lý. Bạn hãy nhớ luôn đảm bảo đủ 5 nhóm thực phẩm chính cho thực đơn bữa ăn mỗi ngày của bạn và gia đình.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Thói quen ăn uống đủ chất chính là nền tảng vững chắc cho sức khỏe và sự phát triển thể chất cũng như tinh thần của mỗi con người. Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật, nhiễm khuẩn, phát triển cân bằng.

Để có một chế độ ăn uống hợp lý và cân bằng cho cơ thể, bạn đừng quên 5 nhóm thực phẩm nhất thiết cần phải có trong khẩu phần ăn hàng ngày:

Hoa quả và rau xanh

Chúng sẽ giúp cho bữa ăn thêm phong phú, có nhiều chất và có thể ăn hàng ngày, chúng tốt cho việc lựa chọn 1 bữa ăn nhanh. Bạn nên ăn ít nhất khoảng 5 loại hoa quả và rau mỗi ngày. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra và gợi ý có thể chế độ ăn như vậy giúp bảo vệ bạn tránh khỏi bệnh ung thư, béo phì và một số bệnh viêm mãn tính và đặc biệt là bệnh tim mạch. Bởi vì chúng có chứa hàm lượng dinh dưỡng thiên nhiên và nhiều vitamin tốt cho cơ thể.

Bánh mì, ngũ cốc, khoa tây và mì ống

Nhóm thức ăn này sẽ chiếm 1/3 khẩu phần ăn của bạn trong ngày và chúng chứa đựng nhiều tinh bột có cacbonhydrat cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể.

Khi chọn lựa các loại nhóm thực phẩm, nên chọn chúng còn nguyên chưa qua sơ chế sẽ tốt hơn, chúng sẽ mang đến nhiều dinh dưỡng hơn là những loại đã được sơ chế.

Sữa và các sản phẩm bơ sữa

Các sản phẩm bơ sữa cung cấp nhiều chất béo, vitamin và các chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên, chỉ nên dùng chúng là một lượng thêm, êăjc biệt nếu uống 1 cốc sữa vào bữa sáng sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tránh dùng quá lượng bơ sữa cho phép trong một ngày, vì chúng có thể khiến bạn thừa chất, hoặc mắc một số bệnh nhiễm đường.

Thịt, trứng, cá và đậu

Đây là nhóm thực phẩm không thể thiếu của cơ thể. Hàng ngày, bạn nên thay đổi bữa ăn bơi thịt, trứng, cá và đậu. Đây là nhóm thực phẩm cung cấp protein chính cho cơ thể, giúp cơ các quá trình trao đổi chất của cơ thể được thực hiện tốt. Những với những thức ăn giàu protein, khi lựa chọn bạn nên cân nhắc khẩu phần trong một bữa, trong một ngày và trong một tuần sao cho phù hợp.

Thức ăn và đồ uống chứa hàm lượng đường và mỡ cao

Đây là nhóm thức ăn chỉ nên dùng một lượng ít mỗi ngày, chúng không thể thiếu trong cơ thể nhưng nếu sử dụng quá nhiều cũng gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như béo phì, mỡ nhiễm máu, đái tháo đường…

Theo VTV/BBC

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe ( https://www.meo.vn/5-nhom-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply