4 nơi trong nhà dễ gây ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhà cửa, quần áo của bạn luôn được bảo vệ, giữ gìn sạch sẽ nhưng có thể bạn chưa ý thức được, khi chúng ta áp dụng các biện pháp giữ sạch sẽ cho căn nhà thân yêu của chúng ta thì có thể chúng ta cũng đã tùy tiện mang “chất độc” về nhà.
1. Phòng ngủ

Trong phòng ngủ của chúng ta chắc chắn có bàn trang điểm và trên đó bày không ít đồ mỹ phẩm, tuy nhiên chúng ta không biết, formaldehyde và nhựa cây trong mỹ phẩm sẽ gây tổn hại cho mắt của chúng ta; trong phấn nền, phấn bột hàm chứa hoạt thạch, đây là một chất gây ung thư.  

Trong tủ quần áo của chúng ta cũng có không ít quần áo chun bó, quần ni lông, tất ni lông. Ni lông được dệt thành sợi sau khi mặc vào trong cơ thể, nhiệt độ cơ thể nóng lên thì sẽ giải phóng ra vi lượng “đơn thể nhựa”. Trong quá trình gia công thêm vào chất làm mềm, keo dính và chất chống tĩnh điện, những thứ này đều gây nguy hại tiềm tàng cho cơ thể.

2. Phòng đọc sách

Độc tố trong phòng đọc sách cũng không ít. Bút tẩy bút xóa, chất làm sạch mực, mực in… khi dùng thì rất thuận tiện nhưng trong những chất hóa học này hàm chứa các chất độc hại như chất benzene và thủy ngân, những chất này sẽ kích thích hormone tuyến thượng thận bài tiết quá độ đồng thời nâng cao mức độ nhạy cảm của tuyến thượng thận đối với tim mạch, làm cho nhịp tim đập nhanh, không có quy luật, người nghiêm trọng có thể bộc phát bệnh tim cấp tính, thậm chí gây ra tử vong.

3. Nhà bếp

Trong nhà bếp nhất định có không ít các dụng cụ tẩy rửa. Bạn đã để ý đến đôi tay của bạn trở nên thô ráp hay chưa? Bởi vì trong nước tẩy rửa có chất hoạt tính trợ giúp giặt tẩy và các chất phụ gia khác có thể phá hỏng tầng bảo vệ chất dầu trên bề mặt da, gây tổn thương và ăn mòn cho da.

Thành phần hóa học trong nước tẩy rửa gây nguy hại cho tóc và các bộ phận khác ở các mức độ khác nhau. Nước rửa chén bát còn tàn lưu lại trên bát, đĩa cũng là một mối đe dọa cho sức khỏe của mọi người trong nhà.

Ngoài ra, các chất ô nhiễm độc hại như khí đốt gas, khí gas, hơi dầu chưng rán, hydrocarbons, halogen… cũng là các nhân tố gây ra ung thư.

4. Nhà vệ sinh

Trong nhà vệ sinh thường xuyên đặt thuốc diệt côn trùng, nước tẩy rửa nhà vệ sinh và chất thanh lọc không khí. Nếu chúng ta sử dụng chất diệt côn trùng xong cảm thấy tinh thần mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt hoặc có triệu chứng tương tự như bị cảm thì hãy nghĩ đến khả năng bạn đã bị trúng độc thuốc diệt côn trùng.

Nếu cảm thấy tức ngực, mất sức, mắt mũi đau nhức thì ngay lập tức lấy lọ thanh lọc không khí vứt đi, vì có thể nó chính là nguyên nhân.

Theo Sohu/VTCnews

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 4 nơi trong nhà dễ gây ung thư ( https://www.meo.vn/4-noi-trong-nha-de-gay-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

Leave a Reply