4 lý do không thể không ăn hành tây

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Ở các nước Âu Mỹ, hành tây được coi là “nữ hoàng” của các loại rau củ. Hành tây không chỉ giàu kali, vitamin C, kẽm, chất xơ… mà còn có Quercetin và prostaglandin A giúp phòng ung thư, hạ huyết áp.

1. Phòng chống ung thư

Trong hành tây có chứa chất selen và quercetin do vậy nó có tác dụng phòng chống ung thư. Chất selen là một chất chống oxy hóa, có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, nên giúp cho việc ức chế tế bào ung thư phân chia và sinh trưởng. Còn Quercetin có tác dụng ức chế hoạt động của tế bào ung thư.

2. Bảo vệ hệ tim mạch của bạn

Trước mắt hành tây là loại rau quả duy nhất có chứa prostaglandin A, có tác dụng giãn mạch, giảm độ nhớt máu nên có tác dụng hạ huyết áp, tăng lưu lượng máu mạch vành và phòng ngừa sự hình thành huyết khối gây tắc nghẽn.

3. Hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng

Hành tây có vị cay và mùi hương đặc trưng,trong quá trình xử lý thường kích thích khiến bạn thường chảy nước mắt. Chính mùi vị đặc trưng này giúp kích thích tiết dịch vị, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt tốt với những người không có cảm giác ngon miệng do teo dạ dày, nhu động dạ dày yếu, rối loạn tiêu hóa.

4. Khử trùng, phòng tránh cảm cúm

Trong hành tây có chứa các chất diệt khuẩn như allicin, có tác dụng diệt khuẩn mạnh, hiệu quả giúp bạn chống vi rút, phòng ngừa cảm cúm.

Chú ý khi sử dụng hành tây:

1. Khi rửa hành tây tốt nhất là nên rửa cả củ, sau khi thái không nên dùng nước rửa lại nếu không sẽ làm mất các chất dinh dưỡng có trong hành tây.

2. Hành tây có vỏ màu tím lõi hơi đỏ vị cay nhiều hơn thích hợp cho xào nấu hoặc trộn sa lát.

3. Hành tây có vỏ màu trắng có chứa nhiều nước và độ ngọt cao, nên ăn lúc còn tươi, thích hợp cho nướng hoặc hầm.

4. Hành tây có vỏ màu vàng thường dẻo và ngọt nên thích hợp cho ăn sống hoặc làm nước sốt.

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 4 lý do không thể không ăn hành tây ( https://www.meo.vn/4-ly-do-khong-the-khong-an-hanh-tay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi