3 thói quen đồng hành cùng bệnh tật

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không có thói quen phơi nắng, sử dụng xà bông diệt khuẩn thường xuyên và ngủ quá nhiều là những thói quen khiến cơ thể chúng ta dễ bị nhiễm bệnh.

 

1. Không phơi nắng

Các chuyên gia phát hiện ra rằng ánh mặt trời có thể nâng cao sức miễn dịch, hiệu quả trong việc chống loãng xương, bệnh tuyến tiền liệt và các bệnh ung thư.

Bởi vậy không thường xuyên tiếp xúc với nắng mặt trời có thể khiến chúng ta có nguy cơ mắc phải những bệnh trên.

2. Sử dụng xà phòng diệt khuẩn thường xuyên

Mặc dù vi khuẩn mang mầm bệnh đến cho cơ thể nhưng đồng thời nó cũng có khả năng kích thích hệ thống phòng bệnh của cơ thể phát triển mạnh hơn.

Nếu quá lạm dụng xà phòng diệt khuẩn, khả năng kháng khuẩn của cơ thể sẽ bị giảm dần. Thậm chí da của chúng ta rất dễ bị dị ứng.

Nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng các em bé sống trong môi trường quá sạch sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thống miễn dịch ở trẻ.

3. Ngủ quá nhiều

Nếu thường xuyên ngủ quá 9 giờ đồng hồ trong ngày và duy trì trong một thời gian dài, chúng ta sẽ rất dễ mắc bệnh tiểu đường, bệnh về tim mạch và chứng béo phì.

Bởi vậy nên cân bằng thời gian ngủ nghỉ, đảm bảo trong khoảng 7 đến 8 giờ đồng hồ một ngày.

Meo.vn (Theo Vietnamplus)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 3 thói quen đồng hành cùng bệnh tật ( https://www.meo.vn/3-thoi-quen-dong-hanh-cung-benh-tat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply