Vitamin E làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vitamin E được xem là có rất nhiều lợi ích cho hệ tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng nam giới uống 400 đơn vị vitamin E mỗi ngày sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy.

TS. Eric Klein, bác sỹ chuyên khoa ung thư tuyến tụy, đồng thời cũng là đồng tác giả nghiên cứu cho biết “Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới chỉ bổ sung vitamin E sẽ có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền cao gấp 17% so với thuốc an thần”.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của vitamin E lên 35.000 đàn ông trong hơn 7 năm bởi vì họ nghĩ rằng vitamin E và xê-len sẽ giảm nguy cơ mắc chứng ung thư này.

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu lại không như các nhà nghiên cứu này mong đợi.

“Nguy cơ mắc phải ung thư tuyến tiền liệt thật sự xuất hiện sau khi cánh đàn ông ngừng việc bổ sung vitamin E. Mọi người đều nghĩ vitamin E thật sự vô hại, nhưng thực tế thì lại là một sai lầm. Sử dụng quá nhiều lại có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn”, TS Klein cho biết thêm.

Hiện tại đã có cái nhìn sâu sắc hơn về mối liên hệ giữa vitamin E và ung thư tuyến tiền liệt. Đây là lý do để các bác sỹ cẩn trọng hơn trong việc kê đơn các loại thuốc thay thế. Tuy nhiên, nghiên cứu để xác định chính xác tại sao vitamin E lại có thể tăng cơ hội phát triển loại ung thư này là việc cần thiết đối với các nhà nghiên cứu bây giờ.

Nghiên cứu này được đăng tải trên tạp chí Journal of the American Medical Association.

Meo.vn (Theo Dantri)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vitamin E làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ( https://www.meo.vn/vitamin-e-lam-tang-nguy-co-ung-thu-tuyen-tien-liet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi