Cách trang điểm mắt mùa hè

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với phấn mắt, bạn nên chọn những tông màu nhạt, dịu nhẹ như màu nâu, đồng, hồng, champagne và màu bạc.

Mùa hè đến, các bạn gái không phải chỉ cần thay đổi tủ quần áo mà còn cả phong cách trang điểm cho phù hợp. Trang điểm mùa hè quả không đơn giản như trang điểm mùa đông bởi vì những lớp phấn rất dễ bị tan chảy, làm cho da mặt bóng nhờn, loang lổ. Thời tiết nóng nực, oi bức chỉ thích hợp với kiểu trang điểm nhẹ nhàng, không đánh phấn hoặc tô son quá đậm. Khi chọn phấn mắt, bạn cũng chỉ nên chọn những gam màu nhạt.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ hướng dẫn bạn gái cách trang điểm mắt khi mùa hè đến.

Thay đồ trang điểm

Phấn mắt dạng kem, eyeliner gel hay eyeliner dạng lỏng không còn phù hợp với thời tiết mùa hè nữa. Vì thế, bạn hãy chuyển sang dùng phấn dạng bột, mascara không thấm nước và bút kẻ eyeliner dạng chì.

Nên chọn những gam màu nhẹ cho phấn mắt

Không kẻ eyeliner cho mí mắt dưới

Vào mùa hè, khi trang điểm bạn nên hạn chế kẻ eyeliner và chải mascara cho mí và lông mi dưới bởi vì chúng rất dễ bị chảy lem nhem xuống vùng da quanh mắt. Còn nếu bắt buộc phải kẻ mí mắt dưới, bạn nên thoa trước một lớp kem che khuyết điểm xung quanh viền mắt.

Sử dụng những gam màu nhạt

Mùa hè bạn gái nên cố gắng sử dụng càng ít mỹ phẩm càng tốt, không nên trang điểm quá đậm. Với phấn mắt, bạn nên chọn những tông màu nhạt, dịu nhẹ như màu nâu, màu đồng, màu hồng, màu champagne, màu bạc. Tránh xa những gam màu nổi bật như đen, xám, xanh đậm… Khi kẻ lông mày, màu nâu cũng thích hợp hơn màu đen.

Không quên kem nền

Để lớp trang điểm không bị rửa trôi nhanh, bạn tuyệt đối không được quên bôi một lớp kem nền mắt trước khi đánh mắt. Nếu không có kem nền mắt, bạn có thể thay thế bằng kem che khuyết điểm hoặc một giọt nhỏ phấn nền.

Chỉ chuốt một lớp mascara

Hai lớp mascara tất nhiên sẽ khiến lông mi trông dày và dài hơn, nhưng bạn không nên áp dụng chiêu này trong thời tiết mùa hè, ngay cả với mascara không thấm nước. Đánh quá nhiều mascara sẽ khiến chúng dễ dàng bị bong và vón cục hơn. Ngoài ra, trong một ngày, bạn cũng chỉ nên chải mascara một lần duy nhất, không tút tát lại khi thấy bị mờ.

(Theo Infonet)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách trang điểm mắt mùa hè ( https://www.meo.vn/cach-trang-diem-mat-mua-he.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply