Vì sao đàn ông ngày nay mất hứng ‘yêu’?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Điệp khúc “không phải tối nay cưng, em/anh bị đau đầu” thường là lời từ chối “quan hệ” tế nhị của phụ nữ, nhưng giờ đây nó lại trở thành câu “cửa miệng” của nhiều đàn ông.

Một khảo sát mới của Diễn đàn Sức khỏe Nam giới cho thấy 15% đàn ông độ tuổi từ 18 đến 59 thừa nhận mình “thiếu đam mê trong tình dục”. Trung tâm dịch vụ tư vấn mối quan hệ ở Mỹ cũng báo cáo rằng số lượng nam giới mất hứng thú với tình dục tăng 40% so với các năm trước.

Tất cả những người tham gia các khảo sát trên đều không có vấn đề gì về cơ quan sinh sản, chỉ đơn giản là họ không muốn gần gũi với vợ/bạn tình. Nghiên cứu đã tìm ra rằng xu hướng giảm nhu cầu “yêu” ở nam giới là kết quả trực tiếp của việc thay đổi vai trò của nữ giới trong xã hội hiện nay. Đàn ông dường như bị choáng ngợp bởi những người phụ nữ hiện đại, bởi họ luôn tự tin và thoải mái với những mong muốn và nhu cầu tình dục của chính mình.

Đàn ông ngày càng giảm ham muốn tình dục. Ảnh: Getty

Bên cạnh đó, đàn ông ngày nay còn “quá tải” trước những hình ảnh gợi dục tràn lan trên internet, truyền hình và các tạp chí, dẫn đến việc họ thích “vui vẻ” ảo hơn thực tế.

Bác sĩ tâm lý trị liệu Michele Weiner-Davis, có văn phòng đặt tại Chicago, còn tiết lộ, có ít nhất 25% đàn ông Mỹ mắc phải hội chứng “khao khát yếu” nói trên. “Trong 1/3 gia đình ở Mỹ, khi cả hai vợ chồng cùng đi làm, phụ nữ thường kiếm được nhiều tiền hơn đàn ông. Điều này đã trở thành rào cản làm giảm ham muốn tình dục ở đàn ông. Tình trạng còn tồi tệ hơn khi ngày càng có nhiều nam giới bị mất việc, rồi trở nên nghiện rượu, khiến testosterone bị ảnh hưởng nghiêm trọng”, bà nói.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply