Uống nhiều nước giúp phụ nữ ngăn ngừa bệnh viêm bàng quang

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Uống nước hàng ngày giúp cho việc đi tiểu được dễ dàng, và bàng quang luôn ở trạng thái ‘dễ thở’.Đối với phụ nữ mà nói, bênh viêm bàng quang cũng giống như căn bệnh cảm cúm, là hiện tượng thường thấy và dễ gặp nếu như chúng ta không biết cách phòng chống. Dường như mỗi người phụ nữ đều có thể mắc bệnh viêm bàng quang. Biểu hiện mắc bệnh ở phụ nữ ngoài đi tiểu rắt, còn có cảm giác buốt và nhức khi đi tiểu, đau bụng từng cơn. Các bác sĩ đã đưa ra lời khuyên rằng ‘nếu phụ nữ chăm uống nước thì sẽ có thể chống được việc mắc bệnh viêm bàng quang’.

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng phụ nữ sau khi kết hôn thường dễ bị mắc căn bệnh viêm bàng quang. Lý do là phụ nữ thường bị căng thẳng thần kinh tới cực điểm, sức đề kháng xuống thấp. Cộng thêm với việc bị kích thích trong lúc giao hợp, bàng quang bị tổn thương và dẫn tới hiện tượng viêm nhiễm. Một mặt khác, có thể là do cơ thể người phụ nữ bị thiếu nước cộng với việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ dẫn tới phát bệnh.

Phụ nữ hàng ngày nên chú ý tới việc uống nước. Thông qua việc bổ sung nước vào cơ thể, giúp cho việc đi tiểu được dễ dàng, và bàng quang luôn ở trạng thái ‘dễ thở’. Các vi khuẩn có hại sẽ cùng với nước tiểu được thải ra ngoài và khả năng nhiễm bệnh sẽ giảm thấp.

Cũng giống như hiện tượng viêm phổi  thường thấy ở người già. Bệnh viêm bàng quang cũng có những thay đổi, xuất hiện đi tiểu ra máu, lạnh toàn thân cùng với những cơn sốt khoảng 39 độ. Các vi khuẩn có hại sẽ xâm nhập và gây tổn thương tới chức năng thận. Nguy hiểm hơn là ảnh hưởng tới tính mạng

Nếu bị mắc bệnh viêm bàng quang, cách giải quyết tốt nhất chính là đi tìm bác sĩ. Ngăn chặn sự phát triển của những loại vi khuẩn có hại, không nên nghe theo những lời khuyên dân gian để làm bệnh nặng hơn. Trong thời gian chữa bệnh không nên uống rượu, không nên ăn các loại thực phẩm có chứa chất kích thích, và hạn chế việc quan hệ tình dục.

Theo aFamily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Uống nhiều nước giúp phụ nữ ngăn ngừa bệnh viêm bàng quang ( https://www.meo.vn/uong-nhieu-nuoc-giup-phu-nu-ngan-ngua-benh-viem-bang-quang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi