Bảo vệ mắt đúng cách

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay", câu tục ngữ của ông cha ta đã đủ nói lên đôi mắt quan trọng thế nào trong cuộc sống thường nhật của con người. Vậy chúng ta phải làm gì để giữ cho "cửa sổ tâm hồn" luôn trong trẻo ?  

Mới đây, khảo sát của Sở Y tế Hà Nội cũng cho thấy, trong gần 10 trường THCS thì số học sinh bị tật khúc xạ về mắt (cận, viễn, loạn thị) lên đến 73,2%, trong đó cận thị học đường là 47,5%. Ngày 24/8/2007, bệnh viện Mắt TP HCM cũng đã công bố con số khảo sát nghiên cứu các tật khúc xạ ở mắt thì có tới gần 40% học sinh, khoảng nửa triệu em phải đeo kính. Đây là những con số đáng lo ngại.

Theo các chuyên gia y tế, phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh. Vì vậy, để có một chế độ dinh dưỡng tốt cho mắt, ngoài việc áp dụng chế độ ăn hoàn chỉnh, đa dạng về thực phẩm với đủ các chất tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ, vitamin và vi khoáng, nên chú ý vitamin A, D, E và các loại rau quả có nhiều màu xanh, đỏ rất có lợi cho mắt.

Để có chế độ dinh dưỡng tốt cho mắt, ngoài việc áp dụng chế độ ăn hoàn chỉnh, đa dạng về thực phẩm nên chú ý vitamin A, D, E và các loại rau quả có nhiều màu xanh, đỏ rất có lợi cho mắt

Cùng với việc bổ sung thực phẩm dinh dưỡng, hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm thực phẩm chức năng có tên gọi Canophin do Cty cổ phần Dược phẩm Hoàng Giang nghiên cứu và sản xuất rất thích hợp để cải thiện đôi mắt. Canophin được chiết xuất từ cà rốt, cúc hoa và dâm bụt giấm.

Cà rốt có chứa nhiều Beta – caroten khi vào cơ thể chuyển đổi thành vitamin A rất có lợi cho mắt. Cúc hoa có thể trị các bệnh như: đau mắt, chảy nước mắt, nhức đầu. Các Flavonoid trong dâm bụt giấm có tác dụng khử rất mạnh các gốc tự do mà chúng chính là tác nhân gây ra các bệnh về mắt, đặc biệt là bệnh thoái hóa võng mạc và bệnh đục thủy tinh thể.

Theo Phó Giáo sư – BS Trần An – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TƯ, võng mạc là một tổ chức giàu oxy và đó là đích của Peroxy hóa Lipid. Sự tấn công của các gốc tự do trên những thụ thể cảm nhận ánh sáng và sự thoái hóa các đĩa võng mạc kèm theo sự tạo thành các chất oxy hóa là những nguyên nhân chính của sự thoái hóa lão, suy điểm vàng và bệnh võng mạc do đái tháo đường. Tương tự vậy, sự Peroxy hóa Lipid do các gốc tự do cũng là nguyên nhân của bệnh đục thủy tinh thể.

Với tác dụng hữu ích đó, Canophin được dùng trong các trường hợp như: nhức mắt, mỏi mắt, khô mắt khi học tập căng thẳng…. Canophin còn giúp tăng thị lực cho mắt khi thị lực giảm sút và ngăn ngừa các biểu hiện lão hóa ở mắt: đục thủy tinh thể, thoái hóa võng mạc… Muốn biết thêm thông tin, liên hệ Cty Dược Phẩm  Hoàng Giang, phòng 1104, 71 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội, điện thoại: 04 62752510; hoặc www.hoanggiangpharma.com.vn.

Theo DĐDN

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bảo vệ mắt đúng cách ( https://www.meo.vn/bao-ve-mat-dung-cach.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply