Tuổi thọ nam giới thấp hơn nữ là do hút thuốc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Từ lâu, việc đàn ông thường không sống thọ bằng phụ nữ đã được ghi nhận. Người ta cho rằng nguyên nhân là do khác biệt về cấu tạo sinh học và do phụ nữ thường có khuynh hướng tìm đến sự hỗ trợ y tế sớm hơn nam giới khi đau bệnh.


Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tiến hành nghiên cứu ở 30 nước châu Âu, phát hiện thuốc lá mới là nguyên nhân chính cho sự chênh lệch này. Theo đó, trung bình từ 40 – 60% tử vong ở nhóm chênh lệch là do các bệnh có liên quan đến thuốc lá gây ra.

Những nhà hoạt động chống thuốc lá hy vọng cuộc nghiên cứu sẽ đưa ra thêm một lý do để những người đang hút thuốc quyết định từ bỏ thói quen có hại này.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tuổi thọ nam giới thấp hơn nữ là do hút thuốc ( https://www.meo.vn/tuoi-tho-nam-gioi-thap-hon-nu-la-do-hut-thuoc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply