Trẻ béo phì có nguy cơ đau đầu thường xuyên hơn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ vừa cho biết: những trẻ bị thừa cân hay béo phì đều có nguy cơ mắc chứng đau đầu mãn tính.

Tin tốt được đưa ra là nếu giảm cân, những trẻ này hoàn toàn có thể giảm được nguy cơ trên.

Nghiên cứu được tiến hành trên 913 trẻ thường xuyên phàn nàn về chứng đau đầu trong 6 tháng, các nhà nghiên cứu thấy rằng chỉ số BMI càng tăng thì những cơn đau đầu càng xảy đến thường xuyên hơn.

Kết quả, có 17,5% những trẻ này bị béo phì và thừa cân, 33% đang trong nguy cơ bị béo phì.

Trước đây cũng đã từng có nghiên cứu về mối liên quan giữa béo phì và chứng đau đầu, họ thấy rằng béo phì chính là nhân tố nguy cơ.

Theo như các bác sĩ giải thích, béo phì không trực tiếp gây ra đau đầu, mà béo phì khiến chúng ta bực tức, khó chịu, và gây ra một số bệnh, vì vậy mà gián tiếp gây ra những cơn đau đầu.

Theo TP

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trẻ béo phì có nguy cơ đau đầu thường xuyên hơn ( https://www.meo.vn/tre-beo-phi-co-nguy-co-dau-dau-thuong-xuyen-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply