Thoát vị đĩa đệm tấn công dân văn phòng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Giới áo đầm, cổ cồn cũng có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm, cứ tưởng bệnh chỉ "kết” người mang vác nặng, làm việc chân tay nhiều..

Ngồi lâu một tư thế, đổi tư thế đột ngột là lỗi phổ biến, gây thoát vị đĩa đệm

Dấu hiệu nhận biết

Dấu hiệu nhận biết đầu tiên thường là đau lưng, đau cổ lan xuống vai, tê mỏi chân tay, háng, rồi theo thời gian sẽ diễn tiến xuống chân hay rối loạn vận động cảm giác phần thân dưới… Có thể nói, thoát vị đĩa đệm chẳng kiêng dè độ tuổi nào.

Trong khi những người thuộc nhóm ngành nghề khác thường bị thoát vị đĩa đệm do tai nạn lao động, phải mang vác nặng, té ngã, chấn thương hay do tuổi tác thì nhân viên văn phòng lại chủ yếu do ngồi một chỗ trong nhiều tiếng đồng hồ liên tục, không vận động.

Họ cũng thường hay dư cân, bụng to. Những điều này làm đĩa đệm giữa hai đốt sống bị tăng áp lực, dễ thoát vị ra phía ngoài, chèn vào các rễ thần kinh tủy sống và gây đau đớn.

Điều trị

Hầu hết bệnh nhân thoát vị đĩa đệm bắt đầu điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu và dùng thuốc, trừ khi có tổn thương quá nặng, có liệt chân, tay – phải can thiệp ngoại khoa ngay. Việc điều trị bảo tồn này có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng.

Nếu may mắn kết quả tốt, tình trạng bệnh sẽ được cải thiện thấy rõ, hết viêm, sưng đau. Ngược lại, bệnh nhân cần chuẩn bị tâm lý cho các phương pháp điều trị có xâm lấn.

Đến nay, nhiều người vẫn nghĩ điều trị bằng vật lý trị liệu chỉ là tập theo một số động tác nào đó. Thật ra, điều trị vật lý trị liệu còn bao gồm việc sử dụng máy móc với các tia chiếu phù hợp, có tác dụng giảm đau, chống co cứng cơ, giãn mạch, tăng cường chuyển hóa dinh dưỡng như kéo giãn cột sống bằng hệ thống kéo giãn kỹ thuật số…

Rất nhiều nhân viên văn phòng thấy vật lý trị liệu hiệu quả, giúp họ bớt hẳn tê đau cứng vùng cổ, lưng, tay, vai khi điều trị khoảng một tiếng đồng hồ mỗi ngày với các phương pháp thích hợp.

Phòng tránh

Nhân viên văn phòng nên có một số bài thể dục cho vùng cổ, lưng ngay tại ghế làm việc. Sau mỗi tiếng, nên đứng dậy đi lại, vận động nhẹ nhàng.

Những người dư cân, đặc biệt là béo phì, bụng bự sẽ tăng nguy cơ võng cột sống, từ đó gián tiếp tăng nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm. Thay vì đến các quán nhậu sau giờ làm, nhân viên văn phòng nên chọn đăng ký một môn thể dục vừa sức mà mình yêu thích.

Tránh việc thay đổi tư thế đột ngột. Chẳng hạn, bạn quay ngoắt đầu khi nghe có tiếng gọi, bất ngờ quay vẹo cột sống để lấy đồ mà không xoay cả người cũng có thể gây thoát vị đĩa đệm rồi.

Đa số các chấn thương khi tập thể dục thể thao cũng do không khởi động, dẫn đến co cơ đột ngột.

Theo BS-CK1 Nguyễn Xuân Diệm – Đẹp Online

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thoát vị đĩa đệm tấn công dân văn phòng ( https://www.meo.vn/thoat-vi-dia-dem-tan-cong-dan-van-phong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

One thought on “Thoát vị đĩa đệm tấn công dân văn phòng

 1. Các bạn đừng lo về vấn đề bệnh Thoát vị đĩa đệm nữa nhé, vì mình sẽ cho các bạn thông tin về thuốc chữa trị, và mình khẳng định cùng các bạn la thuốc chữa sẽ khỏi không tái phát và có thể dùng nó là thuốc phòng cho căn bệnh này.
  Tư vấn khám miễn phí tại địa chỉ nhà riêng:
  Phan Văn Hạnh 9/72 Đào Tấn Tp Huế
  SĐT 0905140929
  Bạn ở xa bạn lo lắng về bệnh của mình hãy gủi thư theo địa chỉ email phanvanhanh788 @gmail.com
  Hoặc gửi Film XQ và kết quả xét nghiệm của bác sỹ theo địa chỉ nhà riêng:
  Phan VĂn Hạnh 9/72 Đào Tấn P.Phước Vĩnh Tp. Huế
  SĐT 0905140929

  Xin khẳng định lại một lần nữa là thuốc chữa khỏi hoàn toàn, và không tái phát cũng như không phát sinh sang đốt sống khác.
  Thuốc đã chữa trị cho hàng ngàn người trên khắp các tỉnh thành như Sài Gòn, Bình phước, đồng nai, bình thuận, đaklak gia lai, kontum, da nang, quang nam, binh dinh, Hue, hải phòng phú thọ, bắc giang…. đặc biệt là 3 tỉnh Quảng bình Quảng trị và Thanh Hóa..

Leave a Reply