7 dấu hiệu nguy hiểm ở “núi đôi”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Núi đôi đau, thậm chí rất đau có thể là biểu hiện của viêm núi đôi, thường gặp ở viêm núi đôi cấp tính và áp xe vú.

1. “Núi đôi” sưng

“Núi đôi” sưng đau là dấu hiệu chủ yếu của u vú. Trên 80% người phát hiện ra dấu hiệu này một cách ngẫu nhiên, chỉ có một bộ phận nhỏ được phát hiện khi đến thăm khám bác sĩ. Ngoài ra, “núi đôi” sưng cũng có thể là dấu hiệu của tăng sản tuyến vú, lao vú.

2. “Núi đôi” đau

Núi đôi đau, thậm chí rất đau có thể là biểu hiện của viêm núi đôi, thường gặp ở viêm núi đôi cấp tính và áp xe vú. Biểu hiện theo lâm sàng là đau cục bộ, thường có liên quan đến chu kỳ nguyệt san.

3. Nhũ hoa tiết dịch

Nếu nhũ hoa tiết dịch ở một bên (cũng có thể xảy ra ở cả hai bên) có thể là do viêm nhiễm tuyến vú, vú tiết sữa (dù bạn không hề mang thai) do rối loạn nội tiết.

7-dau-hieu-nguy-hiem-o-nui-doi

4. Da núi đôi thay đổi

Hầu hết các bệnh về “núi đôi”, da gần như không có bất cứ thay đổi nào trừ một số trường hợp như viêm tuyến vú cấp tính, da sẽ có màu đỏ rộp, rát; lao vú, da sẽ bị loét, đau; còn nếu bị ung thư núi đôi, da có thể sẽ bị đóng vảy hoặc lõm xuống như má lúm đồng tiền.

5. Quầng vú thay đổi

Nếu bạn thấy quầng vú đang bình thường bỗng có dấu hiệu khuyết hoặc dị thường khác hẳn mọi ngày, nó có thể là biểu hiện sớm của ung thư núi đôi.

6. Nhũ hoa thay đổi

Nhũ hoa ẩn bên trong cũng có thể là dấu hiệu ung thư núi đôi, trong trường hợp này, dù bạn có dùng tay cố đẩy nó ra cũng vô ích. Hơn nữa, nếu kèm theo dấu hiệu vùng da xung quanh nhũ hoa ngứa, viêm da khó lành, bạn nên tính trường hợp mắc bệnh paget núi đôi (một bệnh ung thư bất thường và thường được chẩn đoán muộn).

7. Hạch bạch huyết ở nách và cánh tay phù nề

Đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm tuyến vú hoặc ung thư núi đôi.

(Theo iOne)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply