Thảo dược trị phát ban

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để điều trị chứng phát ban hiệu quả, điều quan trọng nhất là phải tìm được nguyên nhân. Sau đó mới nghĩ tới chữa trị nó như thế nào.

Phòng tránh

Chứng phát ban là một trong nhiều phản ứng của da khi bị dị ứng. Nếu bạn biết được lý do gây nên dị ứng của cơ thể thì tốt nhất nên tránh những thứ gây kích ứng da. Nếu không biết thì bạn nên đề phòng những điều sau:

– Thay khăn trải giường mỗi tối trước khi đi ngủ. Với khăn trải giường sạch sẽ đảm bảo cho da bạn không bị dị ứng với bụi bẩn trên giường lúc ngủ.

– Cẩn thận khi dùng các loại xà phòng vì đôi khi các chất hoá học trong xà phòng là lý do gây nên dị ứng da.

– Tránh sử dụng chăn gối được làm từ lông các con vật.

– Tránh sử dụng mỹ phẩm nếu da bạn dễ bị kích ứng mà nên thay thế nó bằng các loại dược thảo.

– Nên tránh hút thuốc và uống rượu quá nhiều, nó cũng dễ gây dị ứng da và làm da bạn trở nên xấu đi.

Điều trị

– Nếu chứng phát ban có triệu chứng viêm tấy đỏ thì bạn nên dùng hồ bột gỗ đàn hương. Chà xát gỗ đàn hương lên một hòn đá ẩm sau đó lấy chỗ bột nhão đó bôi lên chỗ da bị phát ban. Gỗ đàn hương mát lạnh sẽ làm trung hoà chỗ da dị ứng và làm da bạn đỡ đau hơn. Mỗi ngày làm ba lần sau đó rửa sạch với nước mát và để da tự khô (không lau, chà xát lên da bằng khăn).

– Đối với da dầu, bạn nên trộn nước chanh với hồ bột gỗ đàn hương, nước chanh sẽ có tác dụng chống lại sự nhiễm khuẩn và làm giảm sự tiết dầu ở các lỗ chân lông.

– Lá cây hạnh có tác dụng chống lại dị ứng da. Ngâm lá quả hạnh vào nước nóng ngày hai lần để ngăn cản sự bộc phát của chứng phát ban và nó cũng có tác dụng chữa chứng phát ban.

– Lấy hạt đu đủ ngâm vào nước nóng, cho thêm một thìa nước chanh sau đó trộn đều lên và bôi lên chỗ da có nguy cơ bị phát ban. Thực hiện ngày một lần để ngăn cản da bị phát ban hoặc ngày hai lần nếu da phát ban bộc phát. Để khoảng 15 phút sau đó rửa sạch với nước mát, để khô tự nhiên không lau.

– Một phương phát khác cũng rất có hiệu quả là bạn trộn một thìa nước chanh với 30g tinh dầu dừa. Bôi rộng quanh chỗ phát ban và để khoảng 1 tiếng trước khi rửa sạch lại với nước mát.

– Vitamin C cũng có tác dụng ngăn cản dị ứng. Nó được khuyến cáo đối với người hay bị dị ứng, như vậy mỗi sáng bạn nên cung cấp cho mình một cốc nước chanh ép hoặc một cốc nước thêm hai thìa rượu táo cũng có tác dụng rất tốt.

Theo Dân Trí

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply