Sức hút kỳ diệu của khuôn mặt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Xét về cảm xúc, khuôn mặt là phần dễ gây ấn tượng nhất. Mỗi khuôn mặt đều có một khía cạnh, tỉ lệ và sự hấp dẫn ưa nhìn riêng.

 

Khi đôi lứa “cưa cẩm” nhau, khuôn mặt có sức lôi cuốn mạnh mẽ.

Đặc biệt, khi đôi lứa đang “cưa cẩm” nhau, khuôn mặt luôn được thể hiện với tất cả đặc điểm và chuyển động của đôi mắt; sự tinh anh, sắc xảo luôn có sức lôi cuốn mạnh mẽ với người khác giới.
Sức hút kỳ diệu của khuôn mặt
Khuôn mặt được các nhà nhân chủng học đánh giá cao nhất trong khái niệm cảm xúc. Nó được coi là phần ấn tượng nhất với 28 điểm nhấn.
28 điểm nhấn đó được nhà nhân chủng học David Givens liệt kê như: Da, tai, dái tai, lông mày, trán, thái dương, mắt, mí mắt trên, mí mắt dưới, lông mi, mũi, xương gò má, nhân trung, môi, tóc mái, nốt ruồi, cằm, răng… Mặc dù khuôn mặt chỉ chiếm 5% diện tích cơ thể nhưng nó lại tạo nên cá tính, ấn tượng và sự hấp dẫn riêng. Đó là nét hấp dẫn chính của cơ thể, không có phần cơ thể nào có thể truyền đi nhiều thông điệp lôi cuốn như khuôn mặt. Và cũng không có phần nào trên cơ thể có nhiều cơ quan nhạy cảm như trên khuôn mặt.
Đối với nam giới, vẻ đẹp của phụ nữ tác động đến các trung tâm hưng phấn của bộ não cũng giống như rượu vang.
Tuy nhiên, nghiên cứu của các nhà nhân chủng học lại chỉ ra: Sự hấp dẫn của khuôn mặt giảm đáng kể trong thời gian khoảng 15 đến 35 tuổi, trong khi ta lại bị lôi cuốn bởi những đặc điểm của “khuôn mặt trẻ con”. Cái trán cong, đôi mắt to, chiếc mũi nhỏ, làn da mịn và hàm dưới nhỏ nhắn của đứa trẻ khiến cho chúng ta như muốn nâng niu, che chở. Khi lớn lên, khuôn mặt của chúng ta sẽ có những thay đổi như xương gò má to hơn, lông mày rậm, quai hàm rộng hơn- Sức lôi cuốn cũng giảm đi.
Hầu hết phụ nữ dễ bị thu hút bởi đôi mắt của người đàn ông. Đôi mắt của anh ta thường gợi lên cái nhìn giống như sự chăm sóc của người mẹ đối với đứa trẻ. Đàn ông nên để cặp lông mày của mình gọn gàng để tránh gây ấn tượng không tốt với phái đẹp. Cặp môi, mí mắt hay lông mày ấn tượng có thể làm sáng và tăng thêm sinh khí cho khuôn mặt vốn không đẹp, khiến cho khuôn mặt ấy tràn đầy sức sống.
Nghiên cứu của các nhà nhân chủng học cho thấy, đàn ông đánh giá những khuôn mặt ấn tượng “hấp dẫn hơn” những khuôn mặt đẹp. Người ta có thể ngẩng đầu, nghiêng khuôn mặt sang trái hay phải để thể hiện sự thông cảm; lắc đầu, hất mái tóc sang một bên để tạo sự chú ý cho đôi mắt; nhướn cao đôi lông mày để tỏ ra bạn đã hiểu và cười thật lâu để kéo dài sự rực rỡ của khuôn mặt. Một khuôn mặt chuyển động cho thấy sự phản ứng, bộc bạch tình cảm tức thì và trông ưa nhìn hơn.
Sự cám dỗ của đôi lông mày
Nhiều nghiên cứu cho thấy mức độ hoạt động của các cơ trên khuôn mặt người phụ nữ cao hơn ở nam giới. Điều này có thể thấy rõ như cặp lông mày của cô gái biểu hiện mức độ tình cảm rõ ràng hơn nam giới. Vùng nhận biết đặc biệt của não sẽ tạo cho mắt người những đường viền, khung hình hay những đường chéo. Khi chúng tạo thành những ấn tượng không thể phai mờ bằng những đường viền trên đôi mắt, cặp lông mày đóng vai trò quan trọng trong những buổi hẹn hò.
Các nhà sinh vật học phát hiện ra rằng cặp lông mày cũng là ám hiệu của sự tán tỉnh, khi các cơ có phản ứng co lại tự nhiên để nâng cao đôi lông mày lên. Theo nhà nhân chủng học David Givens, các nhóm cơ này tạo nên những cảm xúc lạ thường là bởi nó bị kiểm soát bởi những dây thần kinh nội tạng. Đi cùng nụ cười, một cặp lông mày nâng lên sẽ tạo dấu ấn tích cực cho buổi hẹn hò bằng những tâm sự, sở thích, sự cảm thông. Đó cũng là lý do mà phụ nữ kẻ và tỉa lông mày, nâng chúng lên cao hơn bình thường để có thể tạo cho mình một khuôn mặt thân thiện hơn.
Trong các cuộc nói chuyện, nam giới cũng thường có xu hướng dễ nổi giận hơn nữ giới. Khi đó, cảm giác muốn trốn tránh sự chú ý về một nơi nào đó trên cơ thể thể hiện rõ ở trước cằm. Cằm là sự đáp lại tình cảm trong thời gian tìm hiểu của hai bạn trẻ. Chiếc cằm rung lên là biểu hiện người yêu bạn cảm thấy bị phản bội, đau buồn hay sắp rơi nước mắt.
Các nhà nhân chủng học phân tích rằng phía trên chiếc cằm có một tín hiệu rất lợi hại trong qúa trình hẹn hò, đó là nụ cười. Khi nở một nụ cười thực sự, các vùng quanh miệng sẽ cong lên, vùng bên ngoài của đôi mắt sẽ nhăn lại tạo thành vết chân chim. Các nhà khoa học cho là nụ cười thực sự có thể điều hoà bởi một phần của não mà trên đó chúng ta có thể kiểm soát được rất ít. Dây thần kinh cảm giác điều hoà được một nụ cười chân thành, nụ cười xuất phát từ những gì mà chúng ta cảm nhận được thực sự. Vì thế, để thành công trong các cuộc hẹn hò, hãy học cách nở nụ cười chân thành thay vì nụ cười lịch sự có chủ ý, nụ cười xã giao giả tạo.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply