Giòn rụm với bánh cốm chiên xù

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

 Món cốm ở Hà Nội thì khỏi phải bàn rồi nhỉ…

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 - 300g cốm
- 100g đậu xanh
- 100g hạt sen
- 100g bột mì
- 200g khoai môn (1/2 củ)
- 150g khoai lang

Đến phần hành động này >:D<:

Bước 1:

- Ngâm đậu xanh vào nước trong vòng 4 tiếng để đậu nở ra.

Bước 2:

- Ngâm rửa sạch hạt sen.

Bước 3:

- Gọt vỏ khoai môn và khoai lang, sau đó hấp chín với hạt sen.

Bước 4:

- Hấp chín đậu xanh lên nữa nhé!

Bước 5:

- Cho tất cả vào một tô lớn và dùng chày nghiền nhuyễn cho đến khi trộn đều vào nhau.

Bước 6:

- Tiếp theo, mình viên tròn thành các viên nhỏ vừa ăn.

Bước 7:

- Cho một ít nước vào bột mì rồi khuấy lên cho đến khi thành hỗp hợp sền sệt, sau đó lần lượt lăn các viên khoai qua hỗn hợp này.

Bước 8:

- Cho cốm ra một chiếc đĩa nhỏ rồi tiếp tục lăn viên khoai qua cốm.

Bước 9:

- Cho dầu vào chảo rồi đun nóng, sau đó thả từng viên khoai cốm vào rồi chiên cho đến khi cốm vàng và giòn lên là được.

(Theo Kenh14)

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Giòn rụm với bánh cốm chiên xù (https://www.meo.vn/gion-rum-voi-banh-com-chien-xu.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *