Sôcôla – Siêu thực phẩm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sôcôla, loại kẹo được yêu thích nhất nhân ngày Valentine cũng được xếp vào nhóm siêu thực phẩm. Tuy nhiên, vị trí này chỉ dành cho loại bột cacao và loại sôcôla đen, hai sản phẩm chứa nhiều chất chống ôxy hóa và tỉ lệ đường thấp.

Siêu thực phẩm là hạng mục dành cho những loại có chứa một hoặc nhiều thành phần tốt cho sức khỏe như tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cholesterol, chống ung thư và giảm những nguy cơ do bệnh về tim gây ra. Những thành phần này thường là các axit béo Omega-3 (có trong cá, đậu nành,…), những chất chống ôxy hóa. Các thành phần này đều có trong bột cacao và sôcôla đen cũng như trong một số loại siêu thực phẩm khác như trà xanh, cây việt quất…

Polyphenol và flavonol là 2 nhóm chất chống ôxy hóa chính có ích cho sức khỏe. Chúng gồm các vitamin A, C, E và beta carotene có thể bảo vệ những tế bào khỏi những tổn hại bằng cách trung hòa các gốc tự do giúp chống lại ung thư, lão hóa và các bệnh về tim mạch.

Công ty Hershey đã tiến hành việc nghiên cứu bằng cách so sánh nhóm sôcôla đen và bột cacao không kiềm với những bột được làm từ các loại trái cây có chứa chất chống ôxy hóa cao như tử việt quất, lựu. Kết quả cho thấy thành phần những chất này trong bột cacao cao hơn nhiều so với những loại chiết xuất từ trái cây trên, còn tỉ lệ flavonol cao hơn đáng kể trong sôcôla đen và bột này.

Nghiên cứu cách đây 8 năm của Đức cũng chứng minh việc ăn 6g sôcôla mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ đột qụy và đau tim gần 39%. Một phát hiện của trường Đại học McMaster ở Hamilton, Canada, còn cho thấy ăn một thanh sôcôla mỗi tuần sẽ giúp giảm rủi ro đột qụy cũng như tử vong vì lý do này đến 22%. Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí y khoa Internal Medicine vào tháng 9 vừa qua thì việc này cũng có lợi cho những người bị đau tim. Tỉ lệ tử vong do các bệnh về tim đã giảm xuống 3 lần nhờ những người mắc bệnh này đã ăn sôcôla mỗi tuần.

Vì vậy, sôcôla đen là món quà đầy ý nghĩa mà bạn nên dành cho người mình yêu thương vào dịp Valentine.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sôcôla – Siêu thực phẩm ( https://www.meo.vn/socola-sieu-thuc-pham.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi