Rượu bia, uống ít cũng ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các “đệ tử của Lưu Linh” hãy quên việc tồn tại các ngưỡng uống được cho là an toàn bởi vì bất kỳ lượng cồn nào cũng có thể khiến bạn mắc bệnh ung thư.

Trong báo cáo mới nhất đăng trên Tạp chí Y khoa Australia, Hội đồng Ung thư nước này cho biết các loại đồ uống có cồn, ethanol là các tác nhân gây ung thư cho con người và không có bằng chứng cho thấy việc tiêu thụ một lượng rượu bia ở mức độ an toàn có thể tránh được căn bệnh chết người này.

Có bằng chứng thuyết phục rằng rượu cồn là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư miệng, vòm họng, thanh quản, thực quản, ruột (ở nam giới) và ung thư vú ở nữ giới.

Việc uống rượu cồn làm gia tăng nguy cơ ung thư ruột ở phụ nữ và ung thư gan bởi vì nó có thể góp phần làm tăng cân, đi kèm với các bệnh ung thư liên quan đến tình trạng quá cân và béo phì.

Đây là một tin xấu đối với những người thường hay bao biện rằng thỉnh thoảng nhấm nháp một vài ly rượu hay vại bia là một biện pháp phòng ngừa bệnh tắc nghẽn động mạch vành một cách hữu hiệu.

Tuyên bố của Hội đồng Ung thư Australia chỉ rõ: những báo cáo trước đây về vai trò của rượu cồn trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở những người uống từ ít đến vừa phải là một sự sự đánh giá cao quá mức.
Tổ chức trên khẳng định cách duy nhất để giảm thiểu nguy cơ ung thư là hạn chế tối đa uống rượu bia và thậm chí tránh xa loại đồ uống hấp dẫn này.

Theo Vietnamplus

(giadinh.net)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Rượu bia, uống ít cũng ung thư ( https://www.meo.vn/ruou-bia-uong-it-cung-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

Leave a Reply