Tập thể dục khi đói bụng có thể giúp giảm béo

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tập thể dục khi đói bụng có thể tiêu thụ đáng kể lượng calo và chất béo trong cơ thể.

Theo một nghiên cứu mới, những người dậy sớm tập thể dục trước bữa ăn sáng có thể đốt cháy tới 20% lượng mỡ trong cơ thể so với những người ăn một chút gì đó trước khi tập thể dục.

Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu lợi ích của việc tập thể dục và thấy rằng nhịn ăn qua đêm sẽ gây cảm giác thèm ăn và ăn nhiều thức ăn hơn vào ngày hôm sau. Một nhóm nghiên cứu từ trường Đại học Northumbria ở Newcastle, Anh đã yêu cầu 12 người đàn ông chạy máy thể dục vào lúc 10 giờ sáng ở 2 trạng thái ăn no và trạng thái nhịn đói.

tap-the-duc-khi-doi-bung-co-the-giup-giam-beo

Sau khi tập thể dục, tất cả những người tham gia điều được uống một cốc sô cô la sữa để phục hồi sức khỏe. Trong ngày sau đó, các tình nguyện viên được phục vụ bữa trưa với mì ống cho đến khi họ cảm thấy no. Lượng chất béo và năng lượng của họ trong giờ ăn trưa đã được đánh giá và tính toán, kể cả năng lượng và chất béo bị đốt cháy trong quá trình tập thể dục buổi sáng.

Các nhà nghiên cứu, dẫn đầu là Emma Stevenson và Javier Gonzalez đã chỉ ra rằng những người tập thể dục buổi sáng trong trạng thái no không tiêu thụ thêm lượng calo để bù đắp hoạt động buổi sớm của họ. Cũng theo kết quả nghiên cứu, những người tập thể dục với chiếc dạ dày “rỗng” thì cơ thể sẽ đốt cháy chất béo gần 20% so với những người ăn sáng trước khi tập thể dục.

Điều đó khẳng định rằng tập thể dục khi đói có thể đạt kết quả tốt nhất trong quá trình giảm cân.

(Theo TTVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tập thể dục khi đói bụng có thể giúp giảm béo ( https://www.meo.vn/tap-the-duc-khi-doi-bung-co-the-giup-giam-beo.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply