Những thực phẩm khiến “vùng kín” bị đau

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mặc dù đã có thuốc giúp làm giảm các cơn đau ở “vùng kín”, nhưng các bác sĩ khuyên bạn nên tuyệt đối tránh các thực phẩm có thể khiến cơn đau ở khu vực này trầm trọng hơn.

Tổn thương âm hộ mãn tính là tình trạng đau mãn tính của vùng âm hộ mà không rõ nguyên nhân. Các triệu chứng thông thường nhất là đau, nóng bên trong và các triệu chứng khác có thể bao gồm đỏ, sưng, ngứa và đau nhói. Cơn đau có thể xảy ra liên tục hoặc thất thường, biến mất và tái diễn. Người ta chưa xác định được chính xác những nguyên nhân khiến “vùng kín” bị đau.

Các cơn đau âm hộ mãn tính thường gây khó chịu và rắc rối cho cuộc sống hàng ngày và sức khỏe của bệnh nhân. Mặc dù đã có thuốc giúp làm giảm các cơn đau, nhưng các bác sĩ khuyên bạn nên chú ý chế độ ăn uống và tuyệt đối nên tránh các thực phẩm có thể khiến cơn đau ở khu vực này trầm trọng hơn.

Trái cây và Rau quả

Bạn không nhất thiết cần tránh tất cả các loại trái cây và rau quả nhưng nhìn chung, nhiều loại rau lá xanh và quả có nhiều chất oxalate thì nên tránh là tốt nhất. Rau bina, củ cải Thụy Sĩ, tỏi tây, đậu bắp, rau củ cải và củ cải đường có chứa hơn 50 mg oxalate. Bắp cải collard, bồ công anh và mù tạc có chứa khá ít oxalate nhưng cũng nên tránh vì với những người thường bị đau vùng âm hộ thì các loại thực phẩm này không những không làm giảm triệu chứng mà còn làm đau nặng hơn.

Trong số các loại trái cây, thì trái cơm, trái vả và các quả có múi thường có lượng oxalate cao nhất, tiếp theo là quả mâm xôi, quả nho và quả việt quất. Tốt hơn hết, bạn cũng nên tránh các loại quả này.

Các loại hạt và các loại đậu

Nhiều loại hạt và đậu có hàm lượng oxalate cao. Đậu phộng, hạnh nhân, quả phỉ, hạt hồ đào, hạt vừng, đậu lăng và đậu chiên có chứa hơn 50 mg oxalate mỗi loại. Đậu nướng, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ có hàm lượng oxalate cao vừa phải, từ 10 – 50 mg.

 

Ảnh minh họa

 

Đồ uống

Các loại đồ uống pha chế khác nhau sẽ có lượng oxalate khác nhau. Trong đó, đặc biệt cà phê có hàm lượng oxalate cao. Hầu hết các bác sĩ khuyên bạn nên tránh tất cả cà phê pha và cà phê tan, kể cả trà và ca cao khi thấy “vùng kín” có dấu hiệu “khó ở”. Oxalate có trong bia cũng được coi là cao, do vậy, nên chọn các loại bia có ga nhẹ. Bạn nên uống nhiều thức uống có màu trong, tốt nhất là nước lọc thay cho các loại nước khác.

Meo.vn (Theo Afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những thực phẩm khiến “vùng kín” bị đau ( https://www.meo.vn/nhung-thuc-pham-khien-vung-kin-bi-dau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi