Những thực phẩm giúp giảm nguy cơ bị Alzheimer

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phụ nữ không chỉ cần một vẻ ngoài xinh đẹp mà còn cần một bộ não thông minh.

Vì vậy cần lựa chọn những loại thực phẩm đủ dinh dưỡng, giúp tăng trí nhớ và khả năng hoạt động của não.


Chất béo trong cá có chứa omega-3, chất này có tác dụng bảo vệ hệ thống thế kinh của cơ thể, bổ não. Các nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên ăn cá sẽ có tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer ít hơn những người không ăn cá nhiều lần. Cá sẽ giúp tăng cường hoạt động của các tế bào thần kinh, theo đó khả năng ghi nhớ và học tập được nâng lên.

Rau có màu xanh đậm

Quá trình chuyển hóa của protein sẽ sản sinh ra một chất gọi là cysteine. Cysteine được biết đến như một chất không hề gây hại cho cơ thể nhưng nếu hàm lượng quá cao có thể dẫn đến tình trạng suy giảm nhận thức và bệnh tim. Khi cysteine bị oxy hóa nó sẽ gây hại cho động mạch. Vitamin B6 và Vitamin B12 có trong những loại rau xanh đậm có thể phòng ngừa cysteine oxy hóa.

Tỏi

Não hoạt động chủ yếu phụ thuộc vào nguồn năng lượng của glucose mà khi muốn glucose phát huy tác dụng thì cơ thể phải có đủ lượng Vitamin B1. Tỏi vốn dĩ không chứa nhiều Vitamin B1 nhưng nó lại có tác dụng tăng tác dụng của Vitamin B1. Vì vậy nếu sử dụng tỏi hợp lý có thể thúc đẩy sự biến đổi glucose thành năng lượng cho não.

Hồ đào và hạt vừng

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, hồ đào và hạt vừng là hai loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng cao các axit béo không bão hòa.

Vì vậy, thường xuyên ăn hai loại thực phẩm này, bộ não của chúng ta sẽ được cung cấp đầy đủ axit linoleic, acid linolenic để loại trừ tạp chất trong mạch máu và cải thiện chức năng não. Ngoài ra, hồ đào có chứa nhiều loại Vitamin giúp điều trị suy nhược thần kinh, mất ngủ, căng thẳng.

Meo.vn (Theo Vienam+)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những thực phẩm giúp giảm nguy cơ bị Alzheimer ( https://www.meo.vn/nhung-thuc-pham-giup-giam-nguy-co-bi-alzheimer.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi