Những cái bẫy trong nhà với bé

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngay cả trong phòng tắm sạch sẽ thơm tho, con bạn vẫn có nguy cơ bị ngộ độc các chất tẩy rửa. Bé có thể sẽ ăn hoặc uống những thứ đó mà không biết chúng độc hại thế nào.

Dưới đây là một số khu vực trong gia đình mà bạn có thể xem xét về mức độ an toàn:

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Nhà bếp:

– Luôn luôn để tay cầm nồi, chảo quay vào phía trong.

– Cất dao, đồ đạc bằng thuỷ tinh và dụng cụ nhà bếp vào tủ, khoá cẩn thận.

– Tránh dùng khăn trải bàn. Trẻ có thể sẽ kéo khăn trải bàn và làm rơi bất cứ thứ gì trên đó.

– Không bao giờ để các thùng đựng nước lau chùi mà không giám sát trẻ. Trẻ có thể bị đuối nước ngay cả khi chỉ có vài cm nước.

Nguy hiểm tiềm ẩn hàng đầu trong nhà bếp là khi bạn vừa bế con vừa nấu ăn. Bạn sẽ không thể lường hết rủi ro khi đó nếu bé thò tay với quai cầm của nồi, chảo, bạn có thể sẽ mất thăng bằng và không giữ được cả con và nồi thức ăn nóng.

Trong phòng khách:

– Không đặt các đồ vật nặng lên cao bởi những thứ đó có thể rơi vào người trẻ.

– Thường xuyên kiểm tra chuông báo khói và chuông báo hàm lượng khí cacbonnic, thay thế pin và chuông. Nhiều loại chuông có thể sử dụng trong vòng 10 năm. Bạn có thể xin tư vấn của nhà sản xuất để đảm bảo tính hiệu quả của các loại chuông.

– Các tác phẩm nghệ thuật và bức ảnh nặng: Bạn nên đặt ngoài tầm với của trẻ và cách xa đồ đạc trong gia đình phòng trường hợp bé trèo lên đồ đạc và lấy xuống.

Nguy hiểm tiềm ẩn hàng đầu trong phòng khách là bé có thể bị nghẹt thở khi xem TV, DVD hay trò chơi điện tử. Trẻ dưới 3 tuổi có thể lấy dây điện và quấn quanh cổ hoặc nhai dây điện hoặc cắm dây điện vào ổ cắm. Bạn nên đặt dây điện phía sau đồ đạc, sắp xếp lại dây cắm để bé không nghịch đồng thời hãy bảo vệ các ổ cắm điện an toàn.

Trong nhà tắm:

– Khoá bồn cầu để tránh bé bị ngã vào đó và đuối nước.

– Cất tất cả các loại hoá chất tẩy rửa ngoài tầm với của trẻ.

– Bạn có thể sử dụng các miếng chống trơn trượt trong bồn tắm.

– Nếu sử dụng bình nóng – lạnh, bạn nên đặt nhiệt độ ổn định phòng khi bé rửa tay và tự ý điều chỉnh nhiệt độ bởi nó có thể khiến con bị bỏng.

Nguy hiểm tiềm ẩn hàng đầu trong phòng tắm là bé có thể bị ngộ độc các chất tẩy rửa khi ăn hoặc uống chúng. Các chất tẩy rửa bao gồm những hợp chất độc hại. Bạn có thể tìm mua các chất tẩy rửa hữu cơ không độc hại có bán sẵn ở các siêu thị lớn.

(Theo Làm Cha Mẹ)

Những tin tức liên quan

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những cái bẫy trong nhà với bé ( https://www.meo.vn/nhung-cai-bay-trong-nha-voi-be.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply