“Nâng niu” dáng ngực

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để khắc phục tình trạng ngực nhỏ và chảy xệ, gần đây một  loại túi ngực hình giọt nước đã ra đời. Loại túi này có hình dạng giống như ngực thật theo đúng giải phẫu tự nhiên của người phụ nữ. Làm tăng thêm sự quyến rũ của người phụ nữ và không hề bị nhận biết đó là ‘ngực giả’.

1. Đặc điểm giải phẫu và nhân trắc học:

Vú là cơ quan bài tiết đặc biệt của phụ nữ, các tuyến vú phát triển từ tuổi dậy thì và có nhiệm vụ bài tiết sữa trong quá trình sinh đẻ. Vú có hình bán cầu ở thiếu nữ, tuy nhiên nửa dưới của bầu vú tròn và nhô ra phía trước hơn so với nửa trên. Vú có chiều cao khoảng 12-15cm, chiều rộng khoảng 13-15 cm. Vùng quầng vú nằm ở gần đỉnh của bán cầu. Vị trí lí tưởng của quầng vú được xác định bằng các kích thước như sau:

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Anh MH

Khoảng cách từ núm vú mỗi bên tới hõm ức là 17-18 cm

– Khoảng cách giữa 2 núm vú là 20-21 cm

– Khoảng cách từ cực dưới quầng vú tới nếp lằn dưới vú là 5 cm

– Đường kính quầng vú từ 2,5 – 5 cm

2. Phẫu thuật tạo hình độn ngực thường được chỉ định với những phụ nữ:

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Hải

Thẩm mỹ viện Thanh Bình – Số 8 Cửa Đông – Hoàn Kiếm – Hà Nội

http://www.thammyvienthanhbinh.com.vn

– Vú bé bẩm sinh hoặc không có vú

– Vú bé sau chửa đẻ, hoặc mất cân đối giữa hai bên vú

– Vú nhỏ so với yêu cầu của bệnh nhân

– Vú sa trễ độ 1

– Vú bị cắt bỏ một phần hay toàn phần

3. Chất liệu nâng ngực hình giọt nước – mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho người phụ nữ

Mỗi năm, các kỹ thuật phẫu thuật và bản thân túi ngực không ngừng được cải tiến để tăng độ an toàn, tin cậy và tính thẩm mỹ. Với các công trình nghiên cứu khoa học, công nghệ sản xuất túi ngực liên tục phát triển cùng với sự trau dồi kiến thức không ngừng của các bác sĩ thẩm mỹ chuyên về phẫu thuật ngực ngày càng mang lại kết quả tối ưu cho bệnh nhân.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Từ trước tới nay túi ngực phổ biến có dạng hình tròn. Qua thời gian túi ngực hình tròn bộc lộ nhược điểm rõ nét nhất là sau phẫu thuật hình dạng của chất liệu ngực rất dễ nhìn thấy ở phần trên của ngực , nó có khuynh hướng lộ ra như một trái bóng ở trên đỉnh ngực bởi vì chất liệu hình tròn không giống như hình thể giải phẫu tư nhiên của cơ thể.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Nhược điểm này càng thấy rõ ở những phụ nữ châu Á do đặc điểm nhân trắc học của phụ nữ Á đông là chiều rộng của ngưc thường nhỏ, đặc biệt khoảng cách giữa núm và nếp lằn vú thường ngắn (<5cm), do vậy sử dụng túi tròn dễ có xu hướng ngực ụ lên phía trên còn núm vú hơi bị chúc xuống dưới làm cho bộ ngưc không được tự nhiên và rất dễ nhận thấy đó là 'ngực giả'.

Để khắc phục được hiện tượng này gần đầy loại túi ngực hình giọt nước đã ra đời. Loại túi này có hình dạng giống như ngực thật theo đúng giải phẫu tự nhiên của người phụ nữ. Tại cuộc thảo luận quy tụ 10 bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu của châu Á được tổ chức vào tháng 11-2006 tai Thượng Hải đã đưa ra kết luận rằng chất liệu tạo hình ngực hình giọt nước thích hợp với hầu hết phụ nữ châu Á

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Để lựa chọn chính xác kiểu dáng, kích cỡ túi ngực hình giọt nước bệnh nhân cần được bác sĩ đo đạc cẩn thận và kỹ lưỡng bằng dụng cụ đo chuyên biệt sử dụng hệ thống đo lường tương đối phức tạp với nhiều đường kẻ và điểm chấm khác nhau.Việc đo lường chính xác đòi hỏi phẫu thuật viên phải nắm rất rõ kích thước và các mốc giải phẫu của bộ ngực. Nếu không thực hiện việc đo lường bệnh nhân có thể bị chọn sai túi ngực dẫn tới kết quả thẩm mỹ sẽ không như ý muốn.

Phẫu thuật ngực sử dụng chất liệu hình giọt nước đòi hỏi bác sĩ nhiều kinh nghiệm, kỹ năng tốt do chất liệu hình giọt nước đòi hỏi độ chính xác rất cao khi đặt túi vào trong khoang bóc tách. Chất liệu hình giọt nước không chỉ yêu cầu phẫu thuật viên phải kiểm tra chính xác vị trí của đáy túi ngực như khi phẫu thuật với túi hình tròn mà còn phải định vị chính xác trục trên dưới của túi nếu không hiệu quả thẩm mỹ của bệnh nhân sẽ không đạt được.

Thẩm mỹ viện Thanh Bình là một trong những cơ sở đầu tiên sử dụng chất liệu hình giọt nước mang lại vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo cho chị em phụ nữ, giúp các chị em luôn tự tin trong cuộc sống….

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Nâng niu” dáng ngực ( https://www.meo.vn/nang-niu-dang-nguc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply