Nhấm nháp để giảm cân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn bắt đầu thấy lo ngại với vấn đề cân nặng của mình, muốn kiểm soát lượng calo nạp vào mỗi ngày, cũng là lúc nên quan tâm đến những dòng sản phẩm này

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Một trong những lợi ích của thực phẩm giàu hỗn hợp carbohydrate là chúng chứa một lượng lớn chất xơ, làm giảm nồng độ cholesterol, giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể và ổn định lượng đường trong máu. Dưới đây là những ‘chiêu thức’ cơ bản nhất  mà bạn có thể tiến hành hằng ngày để nạp thêm lượng chất xơ vào cơ thể.

Bữa  sáng  có ngũ cốc. Các loại ngũ cốc không ngọt chứa ít nhất 4 gram chất xơ trong một bữa ăn sáng. Tuy nhiên, chỉ ăn đủ lượng chất xơ mà cơ thể cần thiết, đừng nên vượt quá số lượng đó.

Hai quả táo mỗi ngày. Táo không chỉ giúp bạn ít ‘đến thăm’ bác sĩ mà còn luôn luôn nâng cấp sức khoẻ của bạn. Vì táo chứa một nguồn pectic dồi dào, chất xơ hoà tan có thể mang lại cho các bạn cảm giác no và tiêu hoá một cách từ từ.

Dùng yogurt mỗi thứ tư hằng tuần trong bữa sáng. Ăn một hộp yogurt hoặc pha 1/3 hộp với ngũ cốc sẽ tạo cho cơ thể bạn thêm năng lượng hoạt động trong ngày.

Snack  cà rốt và  bông cải xanh: dùng món này 3 tuần 1 lần. Bạn sẽ lắp đầy bụng đói vào bữa trưa sau khi đã tiêu thụ khoảng 5 gram chất xơ trong mỗi chén rau xanh.

Luôn thủ sẵn một hộp ‘thập cẩm’. Đây là hỗn hợp thực phẩm được chế biến từ đậu phộng, nho khô, ngũ cốc có chất xơ cao. Việc nhai nhóp nhép hỗn hợp này như một bữa snack giàu chất xơ, cung cấp chất ngọt và năng lượng cho cơ thể.

Bánh quy ngũ cốc. Chiếc bánh quy bé tí được làm từ bột lúa mì chứa đến 0,5 gram chất xơ. Mười chiếc như thế mang lại cho cơ thể bạn khoảng 5 gram sợi xơ.

Uống chất xơ. Hãy chế biến một số loại trái cây xanh thành nước uống giải khát.

Uống thật nhiều nước. Bạn cần nước để giúp đưa chất xơ đến hệ tiêu hoá của cơ thể mà không bị phân tán.

Luôn nhớ rằng đừng bao giờ đưa quá nhiều chất xơ vào cơ thể cùng một lần vì chúng sẽ làm rối loạn hệ tiêu hoá, dẫn đến việc ợ hơi, phù và táo bón. Hãy thử từng bước một trong một vài tuần, sau đó chuyển sang lời khuyên thứ hai, thứ ba.

Theo sgtt

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply