Nguy cơ cao trẻ tự kỉ mắc bệnh tâm thần

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà tâm lý học Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo trẻ em bị tự kỉ có nhiều khả năng sẽ mắc bệnh tâm thần hoặc trí tuệ không minh mẫn sau này.


Theo các nghiên cứu mới về tâm thần được tiến hành ở Mỹ, và rất có khả năng sẽ được nhân rộng ra ở Anh, các chuyên gia cho biết tỉ lệ trẻ mắc bệnh tâm thần do tự kỉ có thể tăng đột biến vào năm 2013. Các nhà tâm lý học của Anh hiện đang khá lo lắng khi một loạt kết quả nghiên cứu cho thấy trẻ em ở độ tuổi đến trường đang có nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh cao.

Đồng thời, các nhà nghiên cứu cho rằng trẻ tự kỉ nên được điều trị bằng các loại thuốc mạnh như Prozac hoặc Ritalin để khống chế những hành vi ngoài tầm kiểm soát. Từ lâu Ritalin đã được sử dụng như một loại thuốc để kiểm soát chứng rối loạn tâm lý ở trẻ em dưới 6 tuổi. Ngoài ra khoảng 650.000 trẻ em từ 8 đến 13 tuổi cũng được khuyến cáo nên dùng loại thuốc này với liều lượng tương đương.

Trả lời phỏng vấn của tờ Daily Telegraph, bà Kate Fallon- Tổng thư kí Hiệp hội tâm lý học cho biết “Tâm thần phát triển trong một thời gian dài với những triệu chứng hết sức phức tạp mà chúng ta không thể nào kiểm soát nổi. Nhiệm vụ của toàn xã hội là giúp các em đấu tranh với chính bản thân mình, chứ không phải là “chữa bệnh” cho các em”.

Ngoài ra bà Fallon còn cảnh báo các bậc phụ huynh phải hết sức chú ý những vấn đề này. Họ nên dành nhiều thời gian và công sức để gần gũi và tìm hiểu tâm lý, đời sống tình cảm của con cái mình. Nếu thấy chúng có biểu hiện bất thường, cha mẹ nên nhanh chóng đưa đi khám và sử dụng các loại thuốc theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ.

Meo.vn (Theo Dailymail)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nguy cơ cao trẻ tự kỉ mắc bệnh tâm thần ( https://www.meo.vn/nguy-co-cao-tre-tu-ki-mac-benh-tam-than.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply