Ngăn chặn bệnh ung thư vú phát triển nhờ tập thể dục

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu này khẳng định rằng, những phụ nữ thường có những hoạt động liên quan đến thể chất khi còn ở tuổi thanh thiếu niên sẽ giảm được khoảng 23% nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú hơn là những người ít vận động.

Với nữ giới, việc tập thể dục đều đặn lứa tuổi thanh thiếu niên và giai đoạn đầu tuổi trưởng thành có thể giúp họ ngăn chặn nguy cơ phát triển căn bệnh ung thư vú ở thời kỳ tiền mãn kinh. Đó là thông tin mới được công bố trên tạp chí Journal the National Cancer Institute.

Nghiên cứu này khẳng định rằng, những phụ nữ thường có những hoạt động liên quan đến thể chất khi còn ở tuổi thanh thiếu niên sẽ giảm được khoảng 23% nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú hơn là những người ít vận động.

Kết quả này có được từ quá trình theo dõi gần 65.000 nữ y tá ở lứa tuổi từ 24 – 42 về các hoạt động rèn luyện thân thể từ 12 tuổi trở đi. Sau 6 năm, 550 người được chẩn đoán là bị ung thư vú trước khi mãn kinh và 1/4 trong số đó mắc chứng bệnh này khi còn rất trẻ. Vì thế, việc tập thể dục đều đặn trong thời gian từ 12 – 22 tuổi có tác dụng rất lớn đối với nữ giới.

Graham Colditzlàm việc tại một trường y khoa ở Washington và cũng là người dẫn đầu nhóm nghiên cứu này cho biết: ‘Việc duy trì hoạt động thể chất đều đặn từ thời thanh thiếu niên qua tuổi trưởng thành thực sự hữu ích đối với các bạn nữ, cụ thể là có thể ngăn được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở thời kỳ tiền mãn kinh.

Thực tế, có nhiều nguy cơ gây nên chứng ưng thư vú mà nữ giới không thể thay đổi được như tình trạng ‘đèn đỏ’ xuất hiện sớm, thời kỳ tiền mãn kinh đến muộn, hay lịch sử bệnh tật của gia đình’.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, không chỉ các bạn trẻ mà phụ nữ ở tuổi trung niên cũng nên tập thể dục đều đặn để có thể giảm bớt nguy cơ mắc chứng ung thư vú sau khi mãn kinh.

Theo DT

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ngăn chặn bệnh ung thư vú phát triển nhờ tập thể dục ( https://www.meo.vn/ngan-chan-benh-ung-thu-vu-phat-trien-nho-tap-the-duc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply