Mẹo chế biến tôm ngon, nhanh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôm là một trong những món hải sản rất được nhiều người yêu thích. Nhưng có thể bạn chưa biết một số mẹo vặt khi chế biến, bảo quản tôm.

Dưới đây là một số mẹo vặt giúp chị em chế biến những món ăn có liên quan tới tôm một cách dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian:

– Để dễ bóc vỏ tôm, bạn nên ngâm tôm trong nước có pha một chút phèn chua một lúc. Như vậy thịt tôm sẽ không bị dính chắc vào vỏ nữa, bóc tôm rất dễ và đẹp.

– Một nhánh quế nhỏ cho vào nước luộc tôm sẽ giúp món tôm luộc bớt mùi tanh, và thơm thơm với mùi quế hơn.

– Để có món chạo tôm dai, nên thấm khô tôm rồi giã nát, quết dẻo, sau đó cho gia vị và ít lòng trắng trứng vào quết lại, chạo tôm sẽ giòn và dai hơn.

– Không nên lưu trữ tôm trong tủ đông, vì tôm sẽ mất độ tươi ngon và bị nhạt thịt. Tốt hơn hết nên luộc sơ qua rồi mới giữ đông, tôm sẽ giữ được độ ngọt.

– Luôn rút bỏ chỉ đen ở sống lưng tôm trước khi chế biến. Như vậy tôm sẽ bớt tanh và không bị hôi.

Meo.vn (Theo 123suckhoe)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹo chế biến tôm ngon, nhanh ( https://www.meo.vn/meo-che-bien-tom-ngon-nhanh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply