Lợi ích từ việc cho trẻ ăn pho mát

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, hãy cho trẻ uống nhiều sữa và ăn pho mát ngay từ những năm đầu đời để phòng tránh nguy cơ đột quỵ về sau.

Theo các nhà nghiên cứu từ Viện nghiên cứu y học Queenland ở Brisbane, Australia kết hợp với Đại học Bristol, chế độ ăn hàng ngày của trẻ nếu có thêm sữa và pho mát thì có thể cắt giảm được 60% nguy cơ đột quỵ khi tuổi già.
Các nhà nghiên cứu đã tiến hành tìm hiểu ngược thời gian những năm 30 tại các gia đình lao động ở Anh và điều đáng lưu ý, vào thời gian này những gia đình được nghiên cứu đều có trẻ nhỏ từ 4 đến 11 tuổi. Trong nghiên cứu, họ tìm hiểu chi tiết chế độ ăn dựa vào các yếu tố sức khoẻ, sự phát triển và điều kiện sinh hoạt gia đình.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Bước tiếp theo, các nhà khoa học so sánh tình hình sức khoẻ của những đứa trẻ 65 năm sau đó. Họ kiểm tra quá trình lịch sử xuất hiện các cơn đột quỵ kết hợp với việc kiểm tra hàm lượng calcium trong chế độ ăn hàng ngày của những người này trong suốt 65 năm. Và kết quả là những đứa trẻ 65 năm trước được dùng hàm lượng calcium cao thì nguy cơ đột quỵ lúc già giảm đi đáng kể.

Trên tạp chí Heart, các chuyên gia cho hay: ‘Với cuộc nghiên cứu trẻ em từ những năm 20 -30 phối hợp với kết quả của chính những người này 65 năm sau, chúng tôi đã thấy có sự liên quan mật thiết giữa calcium và bệnh đột quỵ. Những người dùng trên 400mg calcium một ngày có thể giảm 40 đến 60% nguy cơ đột tử, mà nếu tính ra 400mg calcium chỉ tương đương khoảng 50g pho mát dày và hơn ½ cốc sữa’.

June Davison của Hiệp hội tim mạch Anh nhận định ‘Dù sao mới chỉ biết được mối quan hệ giữa calcium với bệnh đột quỵ chứ chưa có thông tin gì về calcium với bệnh tim mạch. Nhưng dù sao, điều quan trọng mọi người nhận ra sau cuộc nghiên cứu này đó là việc cần thiết phải cân bằng chế độ ăn và thêm lượng calcium vào đồ ăn từ ngay từ những năm đầu đời’.

Joanne Murphy từ Hiệp hội các bệnh đột quỵ bổ sung: ‘Đây là một nghiên cứu thú vị, nhưng chúng ta vẫn cần nghiên cứu sâu hơn nữa để xác định rõ ràng lợi ích của sữa trong việc giảm nguy cơ đột quỵ’.
Dù sao, các nhà nghiên cứu cũng khuyên bậc cha mẹ nên tăng cường kết hợp cho trẻ uống sữa và ăn pho mát ngay từ những năm đầu đời. Ngoài ra, bố mẹ phải chọn lựa chế độ ăn nhiều rau củ quả tươi và giảm tỷ lệ thức ăn có chất béo và muốn để tăng cường bảo vệ sức khoẻ cho trẻ.

Theo Afamily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lợi ích từ việc cho trẻ ăn pho mát ( https://www.meo.vn/loi-ich-tu-viec-cho-tre-an-pho-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply