Nang echo buồng trứng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

* Em là nữ, 25 tuổi, lập gia đình độ 9 tháng nay. Mới đây em đi siêu âm, kết quả có ghi: nang echo trong, kích thước 40×54 mm nằm ở buồng trứng bên phải. Bác sĩ tư vấn giúp: nang như vậy có ảnh hưởng gì không, mà vợ chồng em quan hệ đều đặn, nhưng em vẫn chưa có thai. Ngoài ra, tình trạng kinh nguyệt của em vốn thất thường – từ khi có chồng đến nay chỉ có một lần duy nhất.

– Trả lời: Nang buồng trứng với kích thước như vậy, và với những gì bạn kể, có khả năng đó là nang cơ năng. Có nghĩa là, do hoạt động của buồng trứng nên to ra. Thường loại nang này chỉ tồn tại trong vòng vài tháng thì tự hết và không có biến chứng hay di chứng gì. Bạn có thể để 3 tháng sau đi siêu âm lại để kiểm tra.

Còn kinh nguyệt của bạn vốn đã không đều từ khi bạn chưa có chồng, như vậy đây  là tình trạng thông thường, không có gì đáng ngại. Tuy nhiên, vì kinh không đều, việc dự đoán ngày rụng trứng theo ngày kinh sẽ rất khó, và như vậy bạn sẽ khó tính ngày ‘dễ có thai’ hay ‘khó có thai’ để phục vụ cho việc có thai hay ngừa thai được.

Hiện tại, bạn chỉ mới lập gia đình khoảng 9 tháng và cũng còn khá trẻ (25 tuổi), vì vậy đừng quá nôn nóng, vì đôi khi chính tâm lý nôn nóng của bạn cũng có thể làm ức chế và gây rối loạn kinh nguyệt. Bạn có thể chờ sau 1 năm tính từ ngày lập gia đình, nếu vẫn chưa có thai trong khi quan hệ vợ chồng vẫn thực hiện đều đặn, lúc đó hãy đến khám hiếm muộn, để bác sĩ tìm kiếm nguyên nhân hoặc có cách hướng dẫn như thế nào để dễ có.

Theo Thanh  Niên

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nang echo buồng trứng ( https://www.meo.vn/nang-echo-buong-trung.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply